Khám phá cách làm đồ chơi trẻ em từ giấy

Đồ chơi mần non là những món đồ không thể thiếu cho các bé dưới 5 tuổi. Khi bước vào độ tuổi này thì các món đồ chơi thông minh rất có ích và thu hút được trẻ. Việc bạn kết hợp cho bé vừa học vừa chơi qua những món đồ chơi cho trẻ em đơn giản do bé tự tay làm sẽ giúp cho con bạn phát triển cả về mặt tư duy lần tình cảm. Vì vậy, ngay hôm nay bạn và bé hãy tự làm cho mình những món đồ chơi đơn giản để giúp bạn gần gũi con đồng thời cũng giúp cho bé phát triển cách toàn diện.

Cốc đựng bút từ bìa cứng và giấy màu

Với những vật dụng dễ kiếm như bìa cứng và giấy màu cùng một chiếc cốc nhựa đã không còn sử dụng và những dụng cụ học tập gần gũi như hồ dán, bút màu, kéo… thì bé có thể thỏa sức sáng tạo với chiếc cốc đựng bút do chính mình tạo ra.
Cách làm hộp đựng bút vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cắt giấy màu sao cho vừa với kích thước của chiếc cốc hoặc có thể dung giấy trắng và cho bé vẽ những thứ mình thích lên đó, rồi cùng con dán những mảnh giấy đó lên cốc. Sauk hi hoàn thành bé có thể dùng sản phẩm do chính tay mình làm để đựng bút tô màu, kéo, bút viết, …

Làm con vịt bằng đĩa giấy

Vẫn là những món đồ quen thuộc như giáy màu, hồ dán và chiếc đĩa giấy, băng dính 2 mặt. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần gập đôi chiếc đĩa lạ rồi miết theo đường gấp của đĩa, sau đó bạn vẽ bàn tay của bé lên tờ giấy màu và cắt thành hình bàn tay rồi dán chập bàn tay đó vào phần sau của chiếc đĩa để làm đuôi của con vịt. Bạn cắt một hình tròn nhỏ màu vàng làm đầu vịt rồi vẽ mỏ trên một tờ giấy khác cắt rồi dán lên làm mỏ vịt. Sau đó hãy dùng bút dạ để vẽ mắt và làm chân cho vịt để dán vào đĩa. Bạn có thể nhờ con dán các bộ phận của con vịt điều này sẽ khiến bé vô cùng thích thú đồng thời cũng giúp bé có thêm kiến thức về loài động vật này.

Mặt nạ thỏ ngộ nghĩnh từ đĩa nhựa

Cách làm sản phẩm này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc đĩa nhựa, bang dính hai mặt, một sợi dây chun co dãn khoảng 20cm, kéo, bút dạ. Đầu tiên, bạn nhờ bé vẽ hình tai thỏ vào giấy màu và cắt ra rồi rán 2 tai đó lên đĩa để tạo thành hình đầu thỏ, đục hai loocx trên mặt đĩa vừa đủ nhìn để làm mắt thỏ, đục hai lỗ ở phần gần tai rồi luồn dây chun vào để đeo. Sau đó bạn có thể trang trí thêm má hoặc miệng cho thỏ.

Ngoài những gợi ý trên còn rất nhiều những món đồ chơi trẻ em bạn có thể cùng làm với con, mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho sự sự phát triển của con bạn.

Xem thêm: Thực phẩm tăng cường sức đề kháng và sức khỏe cho bé

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *