Kẽm giúp ngăn chặn núm vú bị nứt nẻ

Những lợi ích khác của kẽm đối với bạn và con bạn. Kẽm rất cần thiết đối với rất nhiều khía cạnh của sức khỏe.
Vì tất cả những đứa con trai của chúng tôi đều là những đứa trẻ háu bú, nên chúng tôi rất vui mừng là đã biết được tầm quan trọng của tình trạng chất kẽm đủ và chúng tôi chưa bao giờ bị nứt nẻ núm vú.
Đủ kẽm để thỏa mãn trẻ.
Nếu bạn nghĩ rằng những đứa trẻ mới sinh đều khóc, thì chúng tôi muốn khẳng định với bạn rằng điều đó hoàn toàn không phải vậy. Tình trạng đủ kẽm có thể đảm bảo rằng hai vấn đề đó không liên quan đến nhau. Một đứa trẻ thiếu kẽm rất dễ bị kích thích, và có thể khóc không nguôi. Chỉ riêng có vậy, một đứa trẻ khóc có thể khiến cho bà mẹ mới sinh phiền muộn. Nếu bà mẹ cũng thiếu kẽm (thường đó là lý do đầu tiên tại sao đứa trẻ thiếu kẽm) có thể cảm thấy chán con hay nghiêm trọng hơn, suy nhược sau khi sinh. Cả bà mẹ và đứa trẻ- một bà mẹ phiền muộn, thiếu kẽm, và một đứa trẻ thiếu kẽm, khóc liên tục- thực tế đang nằm trong một vòng lẩn quẩn. Kiểm tra hàm lượng kẽm của bạn có đủ không và duy trì hàm lượng này có thể ngăn chặn không bị suy nhược sau khi sinh và đồng thời đảm bảo rằng con bạn nhận đủ kẽm thông qua sữa của bạn.
Những lợi ích khác của kẽm đối với bạn và con bạn.
Vì kẽm rất cần thiết đối với rất nhiều khía cạnh của sức khỏe, nên bạn sẽ thấy là đứa trẻ có đủ kẽm sẽ không phải chịu nhiều vấn đề được gọi là “thông thường”. Những vấn đề này bao gồm phát ban ở da (ví dụ như phát ban do dùng tã), đau bụng, trớ, thường bị bệnh lại và bị tưa miệng. Những bà mẹ bổ sung kẽm không chỉ mang lại lợi ích cho con họ, mà còn có thể cho con bú lâu hơn và tăng sức lực.
Đảm bảo đủ kẽm.
Trong xã hội trước đây (và trong thế giới động vật) thiếu kẽm hiếm khi xảy ra vì bà mẹ thường ăn nhau tthai sau khi sinh. Cơ quan này rất giàu nguồn kẽm- chứa từ 350-600 mg nguyên tố kẽm, phụ thuộc vào kích thước. Khi ăn nhau thai, lượng kẽm được khôi phục rất nhanh chóng, kẽm nhanh chóng phục hồi trong cơ thể người mẹ (rất quan trọng khi cho con bú), và hàm lượng đồng tăng trong thời kỳ mang thai, giảm trở lại mức bình thường. Nếu bạn muốn thử phương pháp này để bổ sung kẽm cho cơ thể, bạn có thể chế biến nhau thai như gan, hay rán với tỏi, hành và cà chua. Hoặc là, bạn có thể hầm với nấm và rượu vang đỏ (dễ nấu với chất cồn hơn), hay pha trộn làm pate.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *