Hình dáng cơ thể có thể là một vấn đề

Nếu bạn sinh nở tốt và có người hỗ trợ chăm sóc thì việc này cũng giúp ích nhiều.
Khó có thể thuyết phục người khác rằng những vết căng da và cái bụng mềm nhẽo là gợi cảm, nhưng nếu bạn bị như vậy thì bạn nên tự hào như đó là dấu hiệu của việc bạn là một người mẹ. Nếu bạn có đủ dinh dưỡng tốt (đặc biệt đủ hàm lượng kẽm) trong và trước khi mang thai, điều đó sẽ giúp bạn không bị các vết căng da và bạn có thể có được các cơ săn chắc nhờ vào dinh dưỡng tốt và tập luyện thể dục.
Sợ mang thai tiếp
Thậm chí nếu chu kỳ rụng trứng và hành kinh của bạn chưa quay trở lại, và hiện giờ bạn không thể thụ thai, nhưng nỗi lo sợ sớm mang thai tiếp cản trở bạn tiếp nhận sinh hoạt tình dục. Để làm giảm bớt nỗi lo sợ này, bạn cần phải tin vào khả năng ngừa thai của bạn, và chúng tôi hy vọng rằng những thông tin ở cuối chương này sẽ cho phép bạn cảm thấy rằng bạn kiểm soát được việc này và bạn có thể thư giãn và tập trung vào việc lại có được sự thân mật với chồng bạn.
Thái độ của chồng bạn
Chồng bạn có thể cũng gặp phải nhiều vấn đề, việc đó có thể khiến cho chồng bạn không thể giúp đỡ bạn để giải quyết những vấn đề của bạn như bạn mong muốn. Ham muốn tình dục của chồng bạn có thể bị đáp lại bằng sự thất vọng choáng váng, khiến cho vấn đề của bạn trở nên càng khó khăn hơn. Một số người đàn ông tham gia vào việc sinh nở của vợ nhận thấy rằng họ rất xúc động trước cảnh đó. Cảnh sinh nở của vợ khiến họ mong muốn bảo vệ người vợ của mình, và sợ có thể vợ bị tổn thương. Hay là, có thể họ phản ứng tiêu cực với chuyện này, và không muốn sinh hoạt tình dục với vợ vì họ nghĩ là cơ quan sinh dục ngoài của vợ bị tổn thương và không quyến rũ. Những người đàn ông khác thì nhận thấy rất có thể hiểu và thông cảm với người bạn đời của mình vừa với tư cách là một người mẹ, lại vừa với tư cách là một người tình, và họ cần phải học cách hiểu hơn hai chức năng này của người vợ.
Một vấn đề khác có thể nảy sinh nếu người bạn đời của bạn cảm thấy bị bỏ rơi trong mối quan hệ gần gũi giữa bạn với con bạn. Một số người đàn ông tỏ ra ghen tuông, cảm thấy không bằng lòng với thời gian bạn dành cho con bạn và không kiên nhẫn với việc bạn không có đủ năng lượng để quan tâm đến những việc khác (đặc biệt là chồng bạn).

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *