Hiệu quả việc kiểm tra nước nhầy

Tính axit làm tinh trùng không di chuyển được. Có thể nhận dạng các loại nước nhầy khác nhau dưới kinh hiển vi
Thời gian ba ngày thường được coi là khả năng sống tối đa của tinh trùng. Sự sống của tinh trùng giảm mỗi ngày một phần ba, và thời gian tinh trùng có thể sống được là từ 16-18 giờ. Số lượng tinh trùng (tổng số tinh trùng) cũng giảm mỗi ngày và, thậm chí trong môi trường thuận lợi, giảm dưới mức độ có thể sống được sau ba ngày.
Tuy nhiên, tính axit làm tinh trùng không di chuyển được, và âm đạo lại có tính axit tự nhiên. Nước nhầy sinh sản bảo vệ tinh trùng khỏi tính axit này, nuôi dưỡng tinh trùng và dẫn dắt tinh trùng đến dạ con. Vì bạn có khả năng thụ thai từ thời điểm nước nhầy này xuất hiện đầu tiên. Đơn giản chỉ biết được khi nào bạn rụng trứng không đủ để bảo vệ bạn không thụ thai, nếu bạn giao hợp ba ngày trước đó. Nước nhầy xuất hiện vào các thời gian khác trong chu kỳ (nếu có) thì không thể bảo vệ tinh trùng được, vì vậy không thể thụ thai được.
Có thể nhận dạng các loại nước nhầy khác nhau dưới kinh hiển vi, nhưng may mắn là những thay đổi lớn có thể phân biệt qua quan sát hay cảm nhận. Từ trường đã giúp bạn xác định được và khiến nước nhầy chảy xuống miệng âm đạo, tại đó những thay đổi về chất lượng và số lượng nước nhầy có thể nhìn thấy và cảm nhận được.
Một chu kỳ thường diễn ra như sau.
Vài ngày sau khi hết chảy máu, có một vài ngày âm đạo khô, không có một chút nước nhầy nào. (Xem phần dưới nếu vòng kinh của bạn chưa quay trở lại). Nước nhầy ở giai đoạn này hoàn toàn khiến bạn không thể thụ thai được và hình thành một cái nút bịt cổ tử cung- có thể thoát ra ngoài như là các giọt nước nhầy dính. Một số phụ nữ sẽ thấy một lượng nhỏ không thay đổi nước nhầy sền sệt, nhão và không có khả năng thụ thai. Nước nhầy Không sinh sản Cơ bản (BIP), nước nhầy này rất cần thiết cho bạn khi không có hoạt động hóc môn của buồng trứng.
Sau đó lượng oestrogen bắt đầu tăng, bạn có thể cảm thấy sự xuất hiện của một ít nước nhầy có thể là không sinh sản được, hay nước nhầy có một chút khả năng có thể sinh sản được. Lúc đó bạn thường cảm thấy ẩm ướt hay dính.
Khi lượng oestrogen tiếp tục tăng, thì lượng nước trong nước nhầy đã trở nên ẩm ướt hơn và nhờn hơn cũng tăng. Đó là sự thay đổi thành nước nhầy có khả năng sinh sản. Lúc đó nước nhầy cũng tiết ra nhiều hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *