Hành động vuốt ve rất quan trọng

Vì vậy, nếu có thể hãy luyện tập thường xuyên ngay từ những ngày đầu sau khi sinh, tốt nhất là nếu bạn và con bạn không mặc quần áo khi cho bé bú.
Tuy rằng hiển nhiên là không phải lúc nào cũng có thể tiếp tục theo phương pháp tự nhiên này sau khi bạn đã quay trở lại tình trạng bình thường, nhưng bạn cần phải cố gắng đảm bảo làm sao có thể để cho làn da bạn và bé tiếp xúc được tối đa có thể. Điều đó có nghĩa là tránh mặc áo lót có cửa để cho bé bú. Những cái áo lót như vậy vừa trông vừa không quyến rũ lại hạn chế sự tiếp xúc da thịt của bạn với bé, mà đó lại là điều rất quan trọng với con của bạn. Trong điều kiện đôi khi bắt buộc phải mặc áo lót thì nên chọn được những chiếc áo lót thoải mái và tự nhiên nhất.
Cho con bú tăng cường sự phối hợp
Khi con bạn phát triển, bạn sẽ thấy là bé không chỉ thích vuốt ve làn da trần của bạn mà còn thích chơi với núm vú trần của bạn. Hành động nghịch và mâm mê này của bé là một cách luyện tập năm ngón tay của bé và có ý nghĩa tích cực đối với việc phát triển sự phối hợp hành động tốt của bé.
Trẻ em được nuôi bằng sữa mẹ cũng nhận được sự kích thích phát triển cả về thể chất và thị lực từ việc thay thế hai bên vú khi bú. Có vẻ là điều này rất quan trọng cho sự phát triển thần kinh cho phép bé quyết định chuyển từ bên trái sang bên phải. Nếu con bạn được cho ăn bằng cách bú bình thì bạn sẽ không chuyển bé từ bên này sang bên kia vì việc bạn thuận tay phải hay tay trái sẽ đảm bảo rằng bạn bế ẵm bé về bên bạn cảm thấy thoải mái nhất. Buồn thay, một đứa trẻ đủ lớn để có thể tự mình cầm bình sữa uống có thể đôi khi sẽ bị đặt trong xe đẩy hay cũi và phải tự ăn, điều đó có nghĩa là bé sẽ ít được kích thích phát triển các cơ quan cảm giác.
Cho bé bú mẹ phát triển da mặt
Cho bé bú mẹ đảm bảo sự phát triển đúng của cấu trúc mặt và răng (có thể bạn đã nhận thấy khuôn mặt đầy đặn và hai má phinh phính đáng yêu của những đứa trẻ được bú mẹ), và những trẻ em được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ ít gặp phải những vấn đề khi nói hơn những trẻ sơ sinh được nuôi bằng sữa ngoài.
Nuôi con bằng sữa mẹ khuyến khích sự độc lập

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *