Hạn chế uống nước hoa quả

Và uống nhiều nước hoa quả cũng liên quan đến sâu răng, tiêu chảy kinh niên không rõ ràng (đặc biệt nếu có socbitol). Nước hoa quả làm loãng axit trong dạ dày và giảm hấp thụ dưỡng chất, vì dạ dày của trẻ con còn rất nhỏ, nên nước quả có thể khiến cho trẻ không muốn ăn. Trẻ em uống hơn 360ml nước hoa quả một ngày có thể bị chậm phát triển và béo phì.
Nước là câu trả lời
Nếu bạn băn khoăn rằng thế thì chúng tôi chi con bạn uống gì, hãy yên tâm là không có thứ nước nào có thể đánh bại nước tinh khiết trong việc giải khát. Nước quả làm từ chuối chín nẫu, một chút sữa chua không đường và nước có thể làm thay đổi vị nước. Bạn có thể thay đổi hương vị bằng cách sử dụng các loại quả khác.
Dị ứng và không tiêu hóa được thức ăn
Đôi khi, như chúng ta đã nói, một đứa trẻ được bú mẹ hoàn toàn có thể phản ứng không thích hợp với loại thực phẩm mà bạn ăn. Hay, con bạn có thể có những triệu chứng dị ứng rõ rệt khi bạn cho trẻ ăn xam. Nếu bạn đã đọc tất cả những cuốn sách trước của chúng tôi và làm theo lời khuyên của chúng tôi, thì con bạn sẽ ít bị dị ứng thức ăn hay không tiêu hóa được. Nhưng bạn cần biết rằng có một số vấn đề thể chất, tinh thần và cảm xúc là do những phản ứng không thích hợp với loại thức ăn nào đó. Những chất gây chủ yếu chính là sữa bò và pho mát, bột mì, ngũ cốc có chứa gluten (ví dụ như lúa mạch đen, yến mạch và ngô), trứng, thịt gà, men, thịt lợn, đậu phụng và các loại quả giống cam quýt.
Do con của bạn chưa phát triển hoàn thiện và thể lực còn nhỏ của trẻ, và do não trẻ vẫn đang phát triển, trẻ đặc biệt nhạy cảm với các hợp chất gây khó chịu. Những triệu chứng của trẻ có thể rất khác với triệu chứng của người lớn nhiễm cùng chất đó. Không may là con bạn có thể bị dị ứng và không tiêu hóa được thậm chí khi trẻ đang bú mẹ và có chế độ ăn uống thực sự tuyệt vời.
Các triệu chứng dị ứng và không tiêu hóa được
Những triệu chứng của trẻ bị dị ứng và không tiêu hóa được thức ăn rất khác nhau. Chúng tôi đã đề cập đến triệu chứng trẻ đau bụng và khóc kéo dài, phát ban chỗ mặc tã lót, chàm bội nhiễm, tiêu chảy, chứng táo bón, lạnh và chảy nước mũi, nhiễm trùng tai giữa và không ngủ yên. Vấn đề trở nên phức tạp hơn khi con bạn trưởng thành thì các dấu hiệu dị ứng và không tiêu hóa được có thể thay đổi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *