Đường tinh luyện dẫn đến những thay đổi về đường trong máu

Có thể thấy rõ các tác động đó khi đứa con mới sinh hay đã lớn hơn một chút của bạn ăn ít, vì vậy các bữa ăn nhẹ thường xuyên có ích hơn là ba bữa ăn chính lớn. Vì protein tiêu hóa lâu hơn, nên có thể giữ lượng đường trong máu ổn định trong thời gian dài hơn so với các loại thức ăn khác.
Đường dẫn đến các vấn đề về sức khỏe sau này
Những tác động tức thời do ăn nhiều đường tinh luyện đã rõ ràng. Nhưng về lâu dài, lượng chất insulin đang lưu thông liên tục cao khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, bị béo phì và rơi vào tình trạng bị nhiều vấn đề thoái hóa, kinh niên. Ăn quá nhiều đường cũng gây giảm hệ thống miễn dịch và làm tăng lượng cholesterol và tăng độ dính của tiểu huyết cầu. Đồng thời, cần phải có các dưỡng chất gồm các vitamin B hỗn hợp và một ít khoáng chất như kẽm, magne, crom để chuyển hóa đường và tinh bột. Tuy nhiên, những chất này bị mất đi trong quá trình tinh luyện, vì vậy ăn chế độ ăn có quá nhiều sản phẩm có đường có thể dẫn đến tình trạng thiếu nhiều chất. Về lâu dài, tuyến tụy làm việc quá sức có thể gây mắc bệnh tiểu đường ở người lớn khi việc tiết ra chất insulin trong cơ thể hoàn toàn dừng lại do ăn quá nhiều đường trong suốt cuộc đời. Không may thay, do cả xã hội chúng ta đều thích đường, nên số người mắc bệnh tiểu đường gia tăng nhanh chóng và căn bệnh này đang trở thành một trong những mối đe dọa đối với sức khỏe và tuổi thọ con người.
Đừng cố làm ngọt thức ăn của trẻ để thức ăn trở nên ngon hơn. Điều đó sẽ có lợi cho bạn hơn khi trẻ bắt đầu đi học và tiếp xúc với các quảng cáo và áp lực của nhóm bạn đồng trang lứa, và bắt đầu đòi ăn hay uống những đồ ăn thức uống không phù hợp. Nếu bạn đã thiết lập được thói quen ăn uống tốt thì bạn sẽ dễ dàng hơn khi giải thích cho con bạn tại sao bạn phải hạn chế trẻ ăn các thức ăn tinh luyện và đã chế biến. Chúng tôi có thể chắc chắn với bạn rằng không bao giờ quá sớm để bắt đầu những thói quen tốt và không bao giờ quá muộn để trở thành một tấm gương tốt. Nếu bạn và chống bạn có thói quen ăn uống tốt, thì con bạn sẽ thực hiện theo. Chương 5 nêu lên những khuyến cáo của chúng tôi để có được dưỡng chất tối ưu- cả con bạn và bạn sẽ có lợi rất nhiều nếu thực hiện theo lời khuyên của chúng tôi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *