Đo thân nhiệt như thế nào?

Nếu do rụng trứng thì chu kỳ của bạn sẽ xảy ra khoảng sau đó hai tuần.
Đo thân nhiệt khi bạn hoàn toàn nghỉ ngơi. Điều đó có nghĩa là khi tỉnh dậy, trước khi rời khỏi giường.
Bạn cần đo thân nhiệt trước khi thực hiện một hoạt động nào đó. Nếu con bạn làm bạn thức giấc và bạn cần phải ra khỏi giường, thì làm việc đó thật nhẹ nhàng, bế bé quay trở lại giường, đặt bé lên ngực bạn và đo thân nhiệt. Nếu bé ở trên giường cùng với bạn, thì bạn chỉ cần phải hoạt động rất ít, nhưng luôn chú ý nhiệt độ khi bạn vừa hoạt động xong.
Phải ngủ ít nhất bốn tiếng đồng hồ để có thể đo được tình trạng thân nhiệt lúc nghỉ ngơi. Nếu con bạn thức giấc giữa đêm, và thường xuyên thức như vậy, thì việc đó không thành vấn đề. Nhưng nếu ban đêm bạn bị quấy rối bất thường, thì đánh dấu biểu đồ thân nhiệt của bạn, vì nhiệt độ thân nhiệt của bạn có thể tăng và bạn sẽ cần phải bỏ qua nhiệt độ đo được của ngày hôm đó.
Hàng ngày bạn nên luôn đo thân nhiệt vào cùng thời điểm, vì thân nhiệt tăng trong ngày. Nếu bạn dậy sớm hơn thường lệ, điều chỉnh nhiệt độ tăng thêm 0,05 độ C mỗi nửa giờ trước khi ghi lại. Nếu dậy muộn hơn điều chỉnh nhiệt độ giảm xuống 0,05 độ C mỗi nửa giờ.
Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến thân nhiệt của bạn lúc nghỉ ngơi hoàn toàn như ốm, đặc biệt là sốt, và bay qua vùng các múi giờ khác nhau. Bạn phải chú ý đến những sự kiện này trong biểu đồ thân nhiệt của bạn.
Chúng tôi khuyên bạn nên dùng cặp nhiệt độ thủy ngân (cặp nhiệt độ thủy ngân nhạy cảm hơn đối với những thay đổi nhỏ so cặp nhiệt độ kỹ thuật số), và đo nhiệt độ bằng cách ngậm vào miệng. (Chúng tôi nhận thấy việc cặp nhiệt độ ở âm đạo là không cần thiết)
Phương pháp đo thân nhiệt có hiệu quả như thế nào?
Phương pháp đo thân nhiệt thực sự sử dụng rất đơn giản và có thể cho bạn biết những gì đang diễn ra trong khi bạn học cách phân biệt được những thay đổi trong nước nhầy, hay nếu những thay đổi đó khó nhận biết. Đo thân nhiệt cũng cung cấp thông tin cho bạn về thời gian rụng trứng và trên thực tế có phải bạn đang rụng trứng hay không. Thông tin này sẽ giúp bạn biết liệu chu kỳ kinh nguyệt của bạn có rụng trứng hay không, và liệu những thay đổi trong nước nhầy của bạn có phải là bạn chuẩn bị rụng trứng hay không.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *