Điều kiện ảnh hưởng tiết nước nhầy

Các điều kiện khác có ảnh hưởng đến việc tiết nước nhầy bao gồm:
Sự giãn nở và nạo thai
Rối loạn chức năng tuyến giáp
Căng thẳng
Các vấn đề về cổ tử cung (mòn, loạn sản, và một số biện pháp điều trị quá mạnh được dùng để chữa trị các bệnh này)
Thuốc bôi trơn âm đạo, chất khử mùi, thụt rửa, thuốc xịt hay hóa chất chất diệt tinh trùng, có thể gây viêm lớp ngoài âm đạo, hay phản ứng dị ứng
Không thay băng vệ sinh
Bệnh về vòi trứng
Khi bị viêm nhiễm, nếu nước nhầy của bạn bị ảnh hưởng bởi những chất này hay điều kiện này, thì bạn sẽ không thể sử dụng phương pháp kiểm tra nước nhầy để tránh thai.
Đo thân nhiệt và khả năng sinh sản
Đo thân nhiệt, mặc dù không thể báo trước được việc rụng trứng như quan sát nước nhầy, nhưng vẫn có thể rất hữu ích. Kiểm tra thân nhiệt đặc biệt đúng đúng khi bạn đang học cách làm thế nào để biết khi nào bạn có thể thụ thai, phương pháp này có thể hỗ trợ tốt nếu có những lúc bạn cảm thấy bối rối khi kiểm tra nước nhầy. Bạn có thể khẳng định thông qua việc kiểm tra biểu đồ thân nhiệt xem đã rụng trứng hay chưa, và nếu bạn đang trong giai đoạn không thể thụ thai sau khi rụng trứng thì nhiệt độ cao hơn. Nếu bạn đã từng sử dụng phương pháp này, thì phương pháp này sẽ giúp bạn nhận ra nhiệt độ “cao hơn” hay “thấp hơn”, nhưng nhìn chung thân nhiệt của bạn cao hơn một chút khi bạn đang cho con bú, nếu so với trước khi mang thai.
Quan sát nước nhầy, và tính hữu ích của những quan sát này trong việc xác định thời gian có thể thụ thai có thể bị ảnh hưởng trong một số trường hợp, như chúng ta đã thấy. Hơn nữa, mặc dù trong những thay đổi trong nước nhầy vẫn rất rõ ràng, nhưng bạn vẫn có thể ít tin tưởng hơn vào những tháng đầu tiên, và nếu một trong những trường hợp sau xảy ra:
Nước nhầy của bạn khác với trước khi bạn mang thai
Mỗi chu kỳ lại thay đổi khác nhau (do lượng hóc môn thay đổi)
Chu kỳ của bạn không đều
Mức độ sinh hoạt tình dục của bạn tăng
Biện pháp đo thân nhiệt có tác dụng như thế nào?
Khi rụng trứng, tăng tiết progresterone khiến cho cơ thể nóng hơn, và nhiệt độ cơ thể tăng. Đó là nhiệt độ được đo để biết chắc xem rụng trứng đã kết thúc hay chưa, và khi nào rụng trứng. Đó cũng là lý do tại sao bạn cảm thấy nóng khi bạn mang thai, khi lượng progresteron thậm chí còn cao hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *