Dạy trẻ học tiếng anh cần có phương pháp

Khi bước bắt đầu tập nói sõi thì việc dạy tiếng anh cho bé là cần thiết. Đó là khi bé bước vào giai đoạn 2-3 tuổi, đây là giai đoạn bé thẩm thấu và phát âm chuẩn xác ngoại ngữ. Vì thế, mẹ đừng bỏ qua giai đoạn này để giúp bé học nói tiếng anh như người bản ngữ nhé. Dưới đây là một số cách giúp mẹ dạy trẻ học tiếng anh chuẩn nhất.

day-tre-hoc-tieng-anh-can-co-phuong-phap

Dạy trẻ học tiếng anh cần có phương pháp

3 nguyên tắc vàng

Mẹ hãy lưu ý 3 nguyên tắc dưới đây để giúp trẻ tiếp cận tiếng anh được khoa học và tốt hơn

Học mà chơi, chơi mà học: Hãy để trẻ coi việc học tiếng anh như một trò chơi và thật thoải mái tư tưởng. Hãy giúp con trẻ làm chủ sân chơi ngoại ngữ và dần dần định hướng việc học tập nâng cao để trẻ có thể đạt kết quả như mong muốn.

Tập trung vào các hoạt động và hình ảnh, hơn là lý thuyết:

Mẹ giúp bé tập trung vào các hoạt động hình ảnh như chơi trò chơi, diễn kịch hay hát với hình ảnh sinh động… sẽ giúp trẻ tham gia tự nhiên và hào hững vào môi trường tiếng Anh.

Nghe nói nhiều hơn đọc viết: Giai đoạn đầu của việc học ngoại ngữ, trẻ chủ yếu học qua việc sao chép bắt chước. Và kỹ năng nghe nói là những kỹ năng đầu tiên trẻ cần được học khi bắt đầu với một ngôn ngữ mới. Dạy tiếng Anh trẻ em cần phải giúp trẻ phát huy được khả năng ứng dụng tiếng Anh vào thực tế, mà ở đây chủ yếu là thông qua kỹ năng nghe nói.

Tạo thói quen suy nghĩ và xử lý thông tin bằng tiếng Anh:

Một người sử dụng ngôn ngữ thứ 2,3,4… một cách thành thạo hiếm khi dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang ngôn ngữ thứ 2 khi nói hoặc ngược lại khi nghe. Họ chỉ đơn giản suy nghĩ và xử lý thông tin nghe được một cách trực tiếp trên não bộ. Vì vậy khi dạy tiếng Anh cho trẻ từ 3-7 tuổi, nên tạo thói quen này cho bé ngay từ khi bắt đầu.

Khuyến khích thói quen đọc sách của bé

Hãy thường xuyên khuyến khích thói quen đọc sách của bé bằng cách mua sách về đọc trước cho trẻ, sau đó, có thể tự để trẻ trải nghiệm, tưởng tưởng với hình ảnh và các chữ trong sách. Bố mẹ cũng có thể mua sách audio (với lời đọc) và bật cho trẻ nghe mỗi tối. Chúng ta có thể giải thích sơ qua về nội dung câu truyện nhưng không nên dịch từng câu một. Người lớn sẽ ngạc nhiên bởi trẻ có thể hiểu nhiều hơn chúng ta tưởng tượng.

Đa dạng thời gian và cách học

Đừng rập khuôn cách học mà hãy đa dạng nó. Bạn có thể dạy trẻ tùy hứng vào bất kỳ lúc nào bé hứng và có cơ hội. Nếu hôm nay trẻ đã được đọc truyện tiếng Anh thì hôm sau có thể là vẽ tranh đi kèm với từ mới về các hình ảnh xuất hiện trong bức tranh đó. Sự thay đổi và đều đặn sẽ khiến bé hào hứng, tiếp thu tốt hơn.

Trên đây là một số cách giúp mẹ dạy bé tiếng anh dễ dàng và bé cũng tiếp thu dễ dàng hơn. Ngoài ra, có thể tham khảo một số dụng cụ hỗ trợ học tiếng anh dành cho bé trên Chiaki.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *