Dành thời gian cho con bạn

Là bạn đang ghi nhận tầm quan trọng của bé với tư cách là một con người, và cho dù tin hay không, bạn đang thiết lập các kênh giao tiếp rõ ràng trong tương lai. Vì vậy, dành cho con bạn nhiều thời gian để bú, ngừng, giao tiếp, lại bú, ngừng, nghịch ngợm và bú chút nữa là bạn đang kích thích sự phát triển của bé thành người thông minh cho xã hội.
Làm gì nếu cho bú không dễ dàng?
Đôi khi, cho dù bạn có những ý định tốt nhất, bạn và con bạn có thể không hiểu rõ việc cho con bú. Nếu điều đó xảy ra (và thậm chí nếu không), bạn sẽ nhận thấy rằng chỉ cần những người bạn gặp gỡ trong những ngày bạn đang cố gắng thiết lập mối quan hệ cho con bú cũng sẽ cho bạn rất nhiều lời khuyên. Cho dù những lời khuyên này có thể là có ý tốt, nhưng có thể là ngược lại và đôi khi có thể là chẳng giúp được gì.
Tham khảo ý kiến của chuyên gia thực sự
Thay bằng dựa vào lời khuyên của những người không có chuyên môn nhưng nhiệt tình (hay những chuyên gia y tế không giỏi) hãy hỏi ý kiến bác sĩ được đào tạo đúng ngành nghề nếu bạn có vấn đề gì. Bác sĩ có kinh nghiệm trong lĩnh vực cho con bú không nghi ngờ gì chính là người giỏi nhất để giúp bạn, vì bạn sẽ được khuyên tiếp tục cho con bú. Nếu bất cứ ai trong số những người được gọi là chuyên gia y tế có những lời khuyên nghi ngờ về khả năng cho con bú của bạn, cho rằng lý do là vì màu da hay màu tóc, kích thước, hình dáng hay di truyền về vú hay núm vú, bản thân bạn hay lịch sử gia đình bạn, điều kiện thể lực của con bạn hay cách phát triển, thừa hay thiếu sữa, thì bạn hãy hỏi ý kiến chuyên gia y tế khác chuyên về sữa mẹ cho con bú.
Các nhóm hỗ trợ có thể giúp bạn
Nếu bạn không gặp phải bất cứ vấn đề đặc biệt nào, hay nếu bạn đơn giản chỉ muốn tránh những vấn đề đó, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia vào một nhóm hỗ trợ. Trước đây, tất cả những người phụ nữ đều rất quen với việc cho con bú trước khi họ có con. Hầu như họ đều có cơ hội học hỏi về vấn đề đó với thời gian tối đa, từ khi lên ba, bốn hay năm tuổi, khi họ đơn giản là nhìn thấy những gì xảy ra xung quanh mình. Nhưng do tỷ lệ các bà mẹ cho con bú giảm, thời gian cho con bú của các bà mẹ ngắn hơn và số trẻ em trong một gia đình cũng giảm đi, nên càng ngày càng ít cơ hội học hỏi điều này.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *