Đảm bảo an toàn đối với các bệnh tật và viêm nhiễm trong thời gian cho con bú

Bệnh thủy đậu. Cytomegalovirus. Bệnh viêm gan A. Viêm gan B. Viêm gan C. Bệnh mụn giộp 1 và 2. HIV. Côn trùng đốt.
Chúng tôi liệt kê ở đây một số trường hợp bệnh tật và viễm nhiễm mà bạn có thể quan tâm, nhưng danh mục này không thay cho việc đến bác sỹ khám. Và cần phải nhớ rằng cho con bú là bạn hỗ trợ bảo vệ con bạn miễn dịch rất nhiều, và bạn cần phải xem xét việc cho con bú trong bất cứ quyết định nào của bạn khi quyết định cho con bú hay không.
Bệnh thủy đậu: vi rút bệnh này truyền qua sữa. Mối nguy hiểm chính là nhiễm bệnh xảy ra trong vòng năm ngày trước hoặc hai ngày sau. Đi khám bác sỹ nếu con bạn cần điều trị.
Cytomegalovirus: truyền qua sữa mẹ, nhưng con bạn có thể đã có kháng thể. Hỏi ý kiến bác sỹ.
Bệnh viêm gan A: bạn vẫn có thể tiếp tục cho con bú trừ khi bạn bị ốm rất nặng hay bị vàng da. Hỏi ý kiến bác sỹ về cách điều trị cho bạn và con bạn.
Viêm gan B: có thể truyền qua sữa mẹ nhưng bạn vẫn có thể tiếp tục cho con bú sau khi điều trị cho bạn và con bạn.
Viêm gan C: có thể truyền qua sữa mẹ, nhưng chưa được chứng minh. Có thể bị viêm nhiễm nếu quanh núm vú bị chảy máu. Hỏi ý kiến bác sỹ.
Bệnh mụn giộp 1 và 2: bị phân lập trong sữa mẹ, thậm chí khi bị thương tổn, và mặc dù đây không phải là đường truyền bệnh thông thường, nhưng một số trường hợp đã được chứng minh là bị lây theo con đường này. Các thương tổn trên núm vú cần phải được băng lại. Hỏi ý kiến bác sỹ để được hướng dẫn cụ thể hơn.
HIV: các bằng chứng có vẻ ủng hộ với nhận định là HIV lây từ mẹ sang con qua sữa mẹ. Điều đó xảy ra với những bà mẹ bị nhiễm bệnh trong thời kỳ cho con bú. Nếu người mẹ bị nhiễm bệnh trước khi mang thai thì không rõ là vi rút có truyền từ mẹ sang con qua sữa mẹ không. Tuy nhiên, một nghiên cứu tương đối lớn của Nam Phi cho thấy là cho con bú có thể giúp bảo vệ con không bị nhiễm HIV từ người mẹ. Nhưng có nguy cơ hay không thì chưa thể biết chính xác và bạn cần hỏi ý kiến bác sỹ.
Côn trùng đốt: phần lớn không ngấm vào sữa mẹ. Thậm chí nếu côn trùng đốt bị ngấm vào sữa mẹ. Thậm chí nếu côn trùng đốt bị ngấm vào sữa mẹ thì các chất độc có thể cũng bị axit trong dạ dày trẻ phân hủy. Tuy nhiên nếu bạn bị đốt nghiêm trọng hay con bạn có vẻ không khỏe thì hãy nói ý kiến bác sỹ.
Bệnh Lyme: truyền qua sữa mẹ và có thể khiến trẻ nhiễm bệnh. Hỏi ý kiến bác sỹ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *