Cố gắng mặc áo lót càng ít càng tốt

Uống nhiều nước: ít nhất một giờ một cốc nước lọc tinh khiết (nhưng không cho đá, thậm chí khi bạn rất nóng).
Đắp thuốc đắp, dầu hay dầu rễ cây thương lục, comfrey, cây mùi tây, cây phỉ, chamonile, cây ngưu bàng, gừng, cây đu, rễ thục quỳ hay các loại tinh dầu cây phong lữ, hoa hồng, chamonile và oải hương. Có thể dùng gạc là miếng vải flannel ngâm vào chất lỏng thảo dược (xem Phụ lục 5), hay trong nước có nhỏ vài giọt dầu đó. Nhớ phải lau sạch vú trước khi cho con bú.
Có thể chế tạo dầu cây nọc sởi (không phải là tinh dầu) bằng cách bôi lên lá cây và hoa cây St John Wort bằng dầu thực vật (tốt nhất là dùng dầu oliu) và phơi ra ngoài nắng trong vòng 6 tuần. Nhớ là phải bôi kín lá và hoa để không bị nấm mốc. cây St John Wort làm giảm đau và viêm. Bôi trực tiếp dầu lên vú, hay dùng gạc đắp. Dầu cây nọc sởi có thể được bán trong các cửa hàng bán thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Trước khi cho con bú phải lau sạch.
Đặt lá cải bắp hay lá cây Comfrey đã làm thâm lại hay hấp lên vào trong áo lót, hay đắp khoai tây sống nghiền nát. Bạn có thể làm thâm lá cải bắp bằng cách dùng cái ống lăn. Nếu căng sữa sau những ngày đầu sau khi sinh thì cho lá cây đó vào tủ lạnh trước khi đắp, nhưng nếu bị viêm vú hay bị bụi bẩn làm tắc thì đắp nóng. Sau hai mươi phút thì bỏ ra, hoặc bỏ ra nếu đắp lạnh thì bỏ ra khi lá đã hết lạnh.
Đối với gạc lạnh thì cho một ít đá vào trong một cái túi nhựa và cuốn lại bằng vải hay khăn tắm.
Mát xa vùng phản xạ điều khiển vú và mạch bạch huyết nách.
Mát xa vú hướng về phía núm vú (từ sau bất cứ vùng bị đau nhiều nào) trong khi bạn cho con bú. Việc đó sẽ khiến sữa làm trôi các bụi bẩn bám gây tắc.
Xoay cánh tay ra phía sau (như đang bơi ngửa) để sữa chảy ra.
Nếu vú bạn sưng và đau khắp người, áp dụng phép chữa vi lượng đồng cân dùng rễ cây thương lục. Phương pháp chữa trị này được gọi là phytolacca. Rễ cây thương lục nếu dùng ở dạng thảo dược rất độc trong thời gian bạn cho con bú. (Xem ở Phụ lục 5 để biết thông tin khái quát về phép chữa vi lượng đồng cân).
Các phương pháp chữa vi lượng đồng cân khác cũng rất có tác dụng như Belladonna dùng cây cà dược (để chữa trị khi bị căng sữa khiến cho vú bị nóng, sưng và cứng như đá khi chạm vào).

Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Quần lót nữ siêu rẻ, đẹp, chất lượng đảm bảo giúp bạn thoải mái vô cùng. Những mẫu quần lót nữ đẹp tại chiaki.vn được thiết kế rất quyến rũ giúp bạn tự tin hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *