Chứng táo bón

Tương tự như vậy, mát xa bụng và những điểm tiêu hóa thức ăn mà chúng tôi hướng dẫn chữa đau bụng và tiêu chảy cũng có thể áp dụng để chữa táo bón.
Tránh dùng thuốc nhuận tràng, thậm chí nếu đó là thuốc làm từ thiên nhiên hay thảo dược, vì thuốc này gây khó chịu cho ruột và tạo thành một thói quen dùng thuốc. Tuy nhiên, một số cách tự nhiên có thể giúp chữa táo bón. (Xem phần hướng dẫn chữa trị đau bụng và liều dùng).
Có thể dùng các loại thảo dược như rễ cây bồ công anh Trung Quốc, hạt cây thì là và gừng. cây Chamomile và vỏ cây Cramp có thể chữa đau bụng hay co thắt bụng, rễ cây thục quỳ và cây đu có tác dụng làm mềm phân. Muối hạt Nat sulph (SS) và Mag phos (MP) cũng có thể có tác dụng chữa trị.
Bạn có thể dùng các cách chữa theo phương pháp chữa vi lượng đồng cân, con bạn sẽ đỡ:
Alumin: nếu phân trẻ cứng, hay đi ngoài đau mặc dù phân mềm. Alumin cũng có tác dụng nếu ít đi ngoài.
Cây nhang: nếu phân của con bạn to, cứng, khô và rất sẫm màu.
Graphites: nếu con bạn không muốn đi ngoài, sau đó vài ngày không đi ngoài phân tròn, nhầy và khi đi ngoài rất đau.
Nat mur: nếu phân thành viên cứng hay cứng, nát vụn, có kèm ít máu và mông bị sưng đau.
Cây nhục đậu khấu: nếu con bạn liên tục muốn đi ngoài, nhưng không đi được.
Silica: nếu phân của trẻ thụt ra nhưng lại thụt vào. Đồng thời dùng Silica nếu phân nhầy hay hậu môn bị sưng.
Cây bồ công anh Trung Quốc: nếu trẻ không muốn ăn hay bị sưng. Đồng thời dùng cây bồ công anh Trung Quốc nếu lưỡi trẻ phủ một lớp trắng và phía dưới có các mảng màu đỏ sẫm rất nhạy cảm.
Mặc dù bạn phải cẩn thận khi dùng tinh dầu, nhưng có thể dùng dầu cây hoa oải hương mát xa bụng trẻ để chữa tiêu chảy. Nếu trẻ hơn 3 tuổi bạn có thể dùng thêm dầu cây hương thảo và cây kinh giới ô.
Khi mát xa tay cho con, ba cần mát xa thêm điểm 4, có thể xác định được điểm này tại đỉnh chữ V được tạo bởi xương ngón tay trỏ và ngón cái của trẻ, trên mu bàn tay. Một điểm mát xa khác nhau cũng rất có ích là điểm Triple Heater 6, điểm này nằm trên cẳng tay trẻ giữa hai xương, khoảng cách từ chỗ cong cổ tay trẻ đến điểm đó là bằng độ rộng của bốn ngón tay, trên mặt ngoài của tay. Mát xa theo chiều kim đồng hồ khi kích thích những điểm này.

Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Với biogaia prodentis là men vi sinh duy nhất trên thế giới được phân lập từ sữa mẹ bổ sung L.reuteri Protectis giúp giảm hiện tượng khóc dạ đề ở trẻ sơ sinh, giảm tác dụng phụ do sử dụng kháng sinh, cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *