Chữa trị bằng phương pháp vi lượng đồng cân

Bệnh tưa miệng. Sử dụng thuốc an toàn trong thời kỳ cho con bú
Dùng Aethusa cynapium nếu sữa trào lên sền sệt, thành cục nghẽn có axit, và nếu trẻ bị nôn ngay sau khi bị yếu đi hay buồn ngủ.
Dùng cây nhăng: nếu trẻ nôn do thức ăn có nhiều chất béo, hay nếu trẻ cáu kỉnh.
Dùng Ipecacuanha: nếu liên tục bị nôn sau khi bú, đặc biệt nếu lưỡi trẻ sạch.
Dùng cây nhục đậu khấu: nếu trẻ bị nôn sau khi ăn nhiều loại thức ăn khác nhau.
Có hai điểm bấm huyệt trên cơ thể con bạn, bạn có thể bấm huyệt để kích thích chữa trớ và nôn. Một là điểm Pericardium 6 mà bạn có thể tìm ra điểm đó ở khoảng cách có độ rộng bằng ba ngón tay tính từ nếp nhăn cổ tay bên trong cánh tya, giữa hai dây chằng (ngón thứ 3 chính là điểm đó). Điểm kia là Liver 2, bạn có thể thấy điểm này giữa ngón chân cái và ngón chân thứ hai, hơi sát mép màng da và gần với ngón chân cái của trẻ hơn.
Bệnh tưa miệng
Nếu lưỡi và má trong của con bạn có phủ một lớp các đốm cục trắng, không phải là sữa đọng sau khi bú, và khó lau sạch được, thì có thể là trẻ bị tưa miệng. Nếu vậy trẻ có thể bị các nốt ban đỏ dễ bong từ mảnh ở mông, ở nếp nhăn da cổ và trên đùi, ở nách. Nếu con bạn là bé gái, thì ở các nếp môi âm đạo của trẻ có thể có các cục đông trắng.
Bệnh tưa miệng còn được gọi là nấm candida, có thể truyền qua sữa của bạn và gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng đối với việc cho con bú, cũng như là gây khó chịu cho con bạn. Xem chương 10 để biết cách chữa trị cho cả bạn và con bạn- nếu chỉ chữa cho con bạn hay cho bạn không thì không thể chữa khỏi hẳn được.
Mặc dù các cách chữa bằng phương pháp tự nhiên chúng tôi gợi ý trong hai chương cuối có hiệu quả và an toàn, nhưng chúng tôi rất mong rằng bạn không bao giờ phải sử dụng những phương pháp này.
Sử dụng thuốc an toàn trong thời kỳ cho con bú
Aciclovir
Cách điều trị mụn giộp đang được quan tâm, không bài tiết vào sữa mẹ, nhưng nên rửa sạch núm vú trước khi cho con bú.
Cồn
Tránh: xem Chương 6.
Kháng sinh
Penicillin và các nhóm cephalosporin dùng an toàn (bao gồm amoxicillin). Tránh: chloramphenicol, metronidazole, axit nalidixic, tetracycline.
Thuốc chống suy nhược
Bài tiết một ít vào sữa nhưng phải theo dõi xem trẻ có bị hay buồn ngủ lơ mơ. Tránh: fluoxetine (Prozac), doxepin, lithium, chất ức chế MAO.
Thuốc chống động kinh
Phenytoin và sodium valproate là hai loại thường được dùng nhất, nhưng theo dõi có làm giảm đau cho trẻ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *