Chống được SIDS và ngừng thở

Chống được SIDS và ngừng thở, Tác dụng ngừa thai, Mẹ và bé âu yếm lẫn nhau
Nếu ngủ cùng bố mẹ, trẻ sẽ ít khóc hơn, bé được bú sớm hơn và lên cân nhanh hơn. Đặc tính của việc cho bú ban đêm đảm bảo mãn kinh do cho con bú.
Một đứa trẻ được ngủ chung cũng phản ứng lại nhịp thở của mẹ (hay cha) và tỷ lệ ngừng thở ở những trẻ này giảm (ngừng thở là việc không thở nữa trong khi ngủ). Việc hít khi carbon dioxide được thực hiện nhờ những cơ quan nhạy cảm ở não bé, gây ra phản ứng thở. Tất cả những cơ chế này điều tiết nhịp thở, nhịp tim, tập trung oxy và những yếu tố khác hoạt động tốt hơn khi đứa trẻ có mối liên hệ trực tiếp với mẹ. Điều này không xảy ra vô tình. Có sự trao đổi giác quan trực tiếp dẫn đến sự tăng nhiệt độ ở nách và da bé, tăng lượng glucoza trong máu, bảo quản glycogen và tăng tập trung oxy.
Ít khóc.
Khi bà mẹ cho con bú và đứa trẻ ngủ lơ mơ cùng nhau, đứa trẻ sẽ cựa quậy và bú. Bé sẽ không khóc vì núm vú ngay bên miệng bé và mẹ bé chỉ bị quấy rầy chút ít vì bà hơi thức giấc vì bé bú. Rồi cả bà mẹ và đứa trẻ quay trở lại giấc ngủ sâu hơn. Khoảng 20-40 phần trăm trẻ em sẽ phản ứng lại việc ngủ tách khỏi bố mẹ bằng cách khóc. Nếu ngủ cùng bố mẹ, trẻ sẽ ít khóc hơn, bé được bú sớm hơn và lên cân nhanh hơn.
Tác dụng ngừa thai.
Những đứa trẻ ngủ chung với bố mẹ thường bú từ hai đến ba lần và ba lần với những trẻ ngủ riêng. Việc thường xuyên bú và thời gian bú tăng có nghĩa là mức sữa tiết ra vẫn cao. Điều này có nghĩa là nguồn sữa được tăng cường và sự rụng trứng bị ngăn lại. Thực tế là bà mẹ chỉ cho con bú vào ban ngày không đủ để đảm bảo hiệu quả của việc ngừa thai. Hơn thế nữa đặc tính của việc cho bú ban đêm đảm bảo mãn kinh do cho con bú. Sự rụng trứng bị ngăn lại đảm bảo thời gian giữa những lần mang thai dài hơn như vậy cả bà mẹ và đứa trẻ đều có lợi về dinh dưỡng và tình cảm do khoảng cách có con xa…
Mẹ và bé âu yếm lẫn nhau.
Người mẹ ngủ chung với con phản ứng lại đứa con của mình bằng nhiều cách tinh tế. Người mẹ vuốt ve bé, di chuyển bé, kéo chăn lên cho bé, quấn bé vào chăn, hôn bé và ôm ấp bé. Đứa trẻ cũng phản ứng lại người mẹ và thậm chí trong khi ngủ bé cũng quay mặt về phía núm vú người mẹ.
Cảm giác an toàn.
Không ngạc nhiên khi thấy đứa trẻ ngủ chung với bố mẹ ít khi miễn cưỡng đi ngủ. Bé ít bị ác mộng hơn và ít sợ bị ám ảnh hơn so với những đứa trẻ ngủ riêng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *