Chọn carbonhydrate phức hợp

Tất cả các cơ quan chức năng mà não bộ điều khiển thực hiện đồng bộ và phù hợp.
Đường tinh luyện dẫn đến những thay đổi về đường trong máu
Dùng quá nhiều đường tinh luyện thị mọi việc lại xảy ra hoàn toàn khác, giống như đó là carbonhydrate phức hợp được tiêu hóa sẵn. Đường tinh luyện phân hủy thành glucoza trong vài phút, dẫn đến lượng glucoza trong máu cao. Cơ thể phản ứng với lượng glucoza đang lưu thông trong máu ra khỏi máu và tích glucoza này trong gan như là glycogen (hay sau đó chuyển hóa thành mỡ). Việc cơ thể tiết ra insulin gây ra tình trạng lượng glucoza trong máu giảm xuống quá mức bình thường, vì vậy cơ thể trải qua tình trạng thay đổi lớn từ việc thừa glucoza thành thiếu glucoza. Khi não bộ nhận được quá nhiều hay quá ít nguyên liệu, thì sẽ có sự thay đổi trong thực hiện chức năng của não. Trẻ nhỏ và trẻ em lớn hơn một chút thường đặc biệt rất nhạy cảm với dao động lớn về lượng glucoza trong máu vì chúng thường tiêu thụ một lượng lớn đường cho trọng lượng còn nhỏ của chúng. Mặc dù việc dùng đường tinh luyện thường dễ gây vấn đề khi con bạn đang ở tuổi chập chững biết đi hơn, nhưng cần hiểu rõ về các vấn đề về các ảnh hưởng tiêu cực có thể có của đường đối với đứa con mới sinh của bạn.
Những gì xảy ra với não con bạn trong tình trạng giảm hay tăng glucoza trong máu phụ thuộc phần lớn vào hóa sinh và đặc tính của từng cá nhân. Bé có thể quấy hay ốm yếu, cáu kỉnh, lo lắng, khóc hay buồn ngủ. Những trẻ lớn hơn có thể không kiểm soát được, không thể tự dừng lại được, không nghe lời cha mẹ và không tuân theo kỷ luật. Trẻ có thể không tập trung hoàn toàn được. Sự phối hợp của trẻ có thể bị ảnh hưởng. Trẻ có thể trở nên vụng về hay không thể thực hiện được các nhiệm vụ dễ thực hiện thông thường. Một số tác động có thể là rõ ràng, nhưng một số tác động lại khó nhận thấy. Chúng ta có thể cho là đó là sự không cẩn thận hay sự buồn chán; bạn có thể sễ nghĩ rằng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hay như vậy.
Nhưng cho dù có những triệu chứng gì, con bạn cũng sẽ phản ứng với hàm lượng đường thấp, bằng cách đòi những gì thiếu. Bé sẽ muốn được ăn đồ ngọt vì biết rằng như vậy bé sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và chu trình đó lại lặp lại. Uống quá nhiều nước táo nguyên chất ép từ hàng chục quả táo có chứa đường tự nhiên cũng có thể gây ra những triệu chứng tương tự như vậy.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *