Cho trẻ sơ sinh ăn xam

Vì vậy các chuyên gia (gồm cả Tổ chức Y tế Thế giới) khuyến cáo không nên cho trẻ ăn xam dưới 6 tháng tuổi. Hơn nữa, cùng với rất nhiều chuyên gia làm việc trong lĩnh vực sinh thái bệnh lý, chúng tôi cũng khuyên bạn nên đợi đến khi nào bé được 12 tháng tuổi mới cho bé ăn bất cứ loại thức ăn có thể gây dị ứng nào. Việc này sẽ công khai chống đối thói quen cho trẻ ăn thông thường, chống đối lại các bạn của bạn và con họ, vì vậy hãy sẵn sàng bằng niềm tin của bạn, đặc biệt nếu trong gia đình bạn hay gia đình chồng bạn có tiền sử về dị ứng.
Với thức ăn
Khoảng 6 tháng tuổi phần lớn trẻ em đều mất phản xạ đẩy lưỡi. Trước lứa tuổi này, nếu bạn thử đưa thức ăn rắn vào miệng trẻ, đặc biệt là khi dùng thìa, bạn có thể nhận thấy rằng con bạn đơn giản là đẩy thức ăn ra khỏi miệng. Nhiều bà mẹ lầm tưởng là do trẻ không thích vị thức ăn đó, và thử cho thức ăn khác, nhưng bé lại có phản ứng như vậy. Và cũng trong khoảng thời điểm này bé sẽ thường mọc vài cái răng và sẽ quan tâm đến thức ăn trong đĩa của bạn. Chúng tôi nghĩ sự quan tâm của bé chính là dấu hiệu cho biết bé đã sẵn sàng an một số loại thức ăn rắn. Tuy nhiên, thông thường những trẻ chỉ được bú sữa mẹ có thể bắt đầu với thức ăn trong đĩa của bạn ở lứa tuổi lớn hơn một chút. Yên tâm rằng bé vẫn có đủ chất dinh dưỡng từ nguồn sữa của bạn và bé sẽ bắt đầu ăn xam khi nào đến thời điểm thích hợp.
Ăn bốc
Nếu con bạn đang ở tuổi với đòi thức ăn trong đĩa của bạn, chúng tôi khuyên rằng khi bé đã tỏ ra quan tâm đến thức ăn trong đĩa của bạn hãy để cho bé tự chọn lấy thức ăn và tự mình ăn. Bạn có thể tiết kiệm thời gian không phải làm thêm nhiều việc- nấu nướng, nghiền, trộn, lọc- bằng cách cho bé ăn bốc thức ăn để thử nghiệm thì bé vừa tăng cường được khả năng phối hợp hoạt động và đồng thời bạn cũng tiết kiệm được thời gian và năng lượng. Con bạn sẽ thích có cơ hội tự ăn và nếu bạn cho phép bé được tự lựa chọn bé sẽ ít có những ý thích và ý nghĩ kỳ cục. Đừng để ý đến việc bé làm bừa bãi khi tự ăn, đặt một ít báo dưới chiếc ghế cao của bé và để bé tự mình ăn. Dĩ nhiên có một số loại thức ăn phù hợp với việc ăn bốc hơn so với một số loại thức ăn khác.

Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Mẫu bình sữa chuchu được sản xuất theo công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất Nhật Bản và là sản phẩm đang được các bà mẹ Nhật và Việt ưa chuộng hàng đầu.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *