Cho trẻ ăn theo đúng chỉ dẫn

Do phát hiện ra các tác động có hại của những loại chất này từ mười lăm năm trước, nên PVC đã được sản xuất an toàn hơn và được thay bằng các chất liệu khác ít độc hại hơn, nhưng tốt hơn là sử dụng bình thủy tinh bất cứ khi nào có thể. Nếu chỉ có thể chọn bình nhựa thì chọn loại PET, HDPE, LDPE hay PP.
Cho trẻ sơ sinh ăn xam
Cho dù bạn định chọn thời điểm nào để cai sữa cho con bạn, bạn cũng phải bắt đầu cho con bạn ăn xam phù hợp với tháng tuổi. Cho dù gia đình hay bạn bè có nói gì thì cho con bạn ăn xam khi bé chưa đủ 6 tháng tuổi hoàn toàn không có lợi. Bé khó có thể tiêu hóa thức ăn rắn cho đến khi nào bé có thể ngồi được, vì lực từ trường đóng một vai trò nhất định trong việc chuyển thức ăn xuống ruột. Lứa tuổi bé bắt đầu ăn xam không quyết định trí thông minh hay bất cứ giai đoạn nào phát triển của bé, và đúng là hoang đường khi nghĩ rằng cho bé ăn xam sẽ khuyến khích bé ngủ ngon suốt đêm. Hoặc, nếu bạn cho con bạn ăn xam quá sớm bé sẽ gặp một số vấn đề về sức khỏe. Việc cho trẻ ăn xam quá sớm có thể gây một số vấn đề về thận, dẫn đến khử nước và gây hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của bé. Việc hấp thu sắt (tốt nhất là sắt được cung cấp từ nguồn sữa mẹ) có thể bị phá hủy, có thể dẫn đến bệnh thiếu máu. Nguy cơ mắc bệnh về tạng phủ tăng cao nếu cho trẻ ăn các loại ngũ cốc chứa gluten quá sớm (bột mì, gạo, ngô, sắn,…)
Hệ thống tiêu hóa của con bạn hoàn thiện rất chậm và thiếu rất nhiều các enzym cần thiết cho việc tiêu hóa trong nhiều tháng. Trước 6 tháng tuổi, ruột của con bạn vẫn thấm qua được và các chất protein bên ngoài, kết quả của việc không tiêu hóa hết thức ăn có thể được hấp thụ thông qua chất nhờn ruột. Những chất protein bên ngoài này hấp thụ vào ruột, gây dị ứng và khó chịu đối với loại thức ăn đó. Không phải ngẫu nhiên mà các loại thức ăn gây dị ứng phổ biến nhất- các sản phẩm sữa, bột mì, trứng và cam- là những loại thức ăn mà trước đây các y tá thường khuyến cáo là “thức ăn đầu tiên”
Sau khoảng 6 tháng (nhưng thời gian sẽ thay đổi một chút và có thể là gần 8 hay 9 tháng) con bạn sẽ tự tạo IgA kích thích bài tiết, chất này tạo thành lớp vỏ ngoài ruột và ngăn chặn việc hấp thu các protein bên ngoài.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *