Cho con lên giường cùng với bạn

Bằng cách này bé sẽ cảm nhận được là bạn ở gần bé và bé sẽ ngủ ngoan. Thậm chí nếu có thức giấc, bạn cũng có thể quan tâm đến bé mà không bị ảnh hưởng nhiều.
Có thể bạn cảm thấy mệt mỏi hay suy nhược
Cho dù bạn có thực hiện tốt việc cho con bú vào ban đêm như thế nào đi nữa, thậm chí nếu con bạn không gặp phải những vấn đề như đau bụng (có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm của bạn), có thể bạn vẫn muốn thư giãn vào buổi cuối ngày hay bất cứ thời gian nào có thể, tất cả những gì bạn muốn làm là ngủ, và bạn không hề nghĩ đến chuyện quan hệ tình dục. Hiển nhiên cách tốt nhất là ngủ khi con bạn ngủ, nhưng việc đó sẽ khiến cho bạn không có thời gian (hay mong muốn) để quan hệ tình dục. Điều đó có nghĩa là có thể thời gian biểu của chồng bạn và thời gian biểu của bạn không trùng khớp nhau, vì có thể chồng bạn không thể, hay không muốn, thích nghi theo bạn, và bạn có thể thức hay ngủ vào lúc khác. Nếu bạn cảm thấy giống như con tàu đi qua màn đêm, thì hãy “hẹn” chồng bạn nói chuyện, và sắp xếp một thời gian đặc biệt cùng nhau.
Mệt mỏi thực sự là một vấn đề đối với nhiều bà mẹ mới, và dĩ nhiên khiến bạn không muốn quan hệ tình dục. Nếu bạn có thể linh hoạt với thời gian ngủ, thì vấn đề đó có thể giúp ích cho bạn, nhưng phần lớn phụ thuộc vào tình trạng dinh dưỡng của bạn. Nếu bạn quan tâm dưỡng chất từ trước khi sinh, hay, thậm chí tốt hơn là trước khi thụ thai thì bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, nhưng bạn có thể tăng cường năng lượng cho mình đáng kể bằng cách thực hiện theo lời khuyên của chúng tôi trong Chương 5; có nghĩa là ăn uống tốt và bổ sung dưỡng chất đầy đủ.
Dinh dưỡng tốt (đặc biệt là đủ kẽm) cũng là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn tránh bị suy nhược sau khi sinh. Dưỡng chất kém và thiếu ngủ có thể là hai yếu tố chính gây nên tình trạng này. Suy nhược sau khi sinh có thể làm cơ thể yếu đi, và đương nhiên sẽ khiến cho bạn khó quay trở lại ham muốn tình dục tự nhiên như trước đây.
Khôi phục thể lực sau khi sinh con
Phụ thuộc vào việc sinh nở của bạn, một thời gian sau đó bạn có thể nhận thấy là vùng sinh dục của bạn cần có thời gian để phục hồi lại. Vùng đáy chậu của bạn có thể hơi thâm tím, hay bạn đã được khâu lại sau khi vùng âm hộ bị rách hay bị rạch.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *