Cho con bú thuận tiện và lợi ích

Trên thực tế, sữa mẹ không chỉ rẻ, mà còn không mất tiền mua! Sữa bột, bình sữa, núm vú và thiết bị khử trùng tất cả đều nhiều tiền, và mất thời gian. Bạn không những phải bực mình khi mua, làm sạch và khử trùng, mà bất cứ khi nào ra khỏi nhà, bạn đều phải đóng gói hết đồ đó lại, mang đi theo, rồi lại phải tháo ra, mang về nhà và tìm chỗ nào đó cất đi. Chắc chắn bạn sẽ cần thêm một cái tủ chạn để cất.
Với sữa mẹ, chắc chắn bạn sẽ tránh được những cảnh tượng sau đây vào lúc ba giờ sáng. Bạn nhận ra rằng bạn đã không chuẩn bị đủ sữa bột cho bé, bạn cố gắng đánh thức chồng dậy để thay bạn, nhưng không đánh thức được chồng dậy, lúng túng đi ra bếp, làm con chó giật mình (con chó chính là kẻ làm các bé thức giấc khi đang ngủ ngon trong đêm), bạn làm rớt sữa, dọn dẹp lại (hay quyết định không dọn) và cuối cùng quay lại với đứa trẻ, đến lúc đó đã tức giận. Hay là, bạn có thể quyết định bế bé lên và mang bé vào bếp theo với bạn, trong trường hợp này… chúng tôi không muốn làm các bà mẹ phải lo lắng khi nghĩ ra một loạt những nguy cơ có thể xảy ra đang chờ các bà mẹ đang buồn ngủ cố gắng chuẩn bị sữa cho đứa con đang kêu khóc trên tay. Lăn mình, kéo bé lại (bé ngủ cùng với bạn) để cho bé bú và để bé bú trong khi bạn lơ mơ ngủ một cách dễ chịu và ấm áp trên giường có phải dễ hơn biết bao.
Một ưu điểm tiện lợi khác, và những vấn đề lớn cần phải suy nghĩ khác bạn không phải đối mặt, là cố gắng xem xem lượng sữa con bạn cần là bao nhiêu. Bé sẽ tự quyết định việc này. Vì nhờ hệ thống cung cấp sữa tuyệt vời do thiên nhiên tạo ra này và nhu cầu, nếu cần càng nhiều, thì bé bú càng nhiều và bạn sẽ tiết ra nhiều sữa hơn. Điều gì còn có thể dễ hơn thế nữa? Việc cung cấp sữa cho bé đơn giản được điều tiết thông qua thời gian và khoảng cách bú của bé.
Cho con bú mang lại sự thỏa mãn
Ưu điểm quan trọng nhất của việc cho con bú đối với bạn, người mẹ, là cảm giác thỏa mãn mà bạn cảm thấy khi có sự tiếp xúc da thịt giữa bạn và bé, và sự hài lòng khi biết rằng bạn đang cung cấp nguồn thức ăn nuôi sống bé, như bạn cảm thấy trong suốt thời kỳ mang thai cung cấp nguồn sống cho bé qua nhau thai.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *