Cho con bú kéo dài

Cho con bạn bú khi nào bé muốn cả ngày lẫn đêm. Nếu bé bú 20 lần một ngày trong những tuần đầu, đừng thất vọng. Không gì đứng yên cả và nếu bạn đáp ứng những nhu cầu của bé, bé sẽ ít đòi hỏi bạn hơn khi bé lớn hơn.
Cho đến khi bé ăn được thức ăn rắn bổ sung (xem trong chương này), đừng cho bé ăn gì ngoài sữa mẹ, thậm chí cả trong ngày nắng nóng.
Chỉ cho bé ăn xam bổ sung khi bé đòi đồ ăn trong dĩa của bạn.
Để cho con bạ quyết định thời gian cai sữa. Chuẩn bị cho bé để bé tập đi (Và có thể tập nói) trước khi cai sữa.
Thời gian có kinh trở lại tương đối lâu (hàng năm đối với một số phụ nữ, đặc biệt đối với những phụ nữ lớn tuổi) nếu bạn áp dụng phương pháp cho bú không hạn chế này.
Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn quay trở lại, bạn có thể thấy rằng con mình ít muốn bú hơn khi bạn hoặc đang có kinh hay rụng trứng, vì vị sữa có thể thay đổi trong những thời gian này.
Yên tâm rằng mặc dù có những dấu hiệu trái ngược, nhưng một ngày kia con bạn sẽ bỏ qua việc bú mẹ để tham gia vào những hoạt động thú vị hơn (và thậm chí có thể bé thôi bú vài năm sau đó lại muốn bú trở lại). Cả tôi và nhiều bà mẹ khác nữa đã cho con mình bú cho đến khi bọn trẻ tự cai sữa, họ phải đối mặt với việc phải cởi áo trước công chúng do đứa con mới chập chững biết đi đòi bú. Đừng bao giờ sợ hãi, chúng tôi chắc chắn là bạn sẽ giải quyết được việc này bằng sự duyên dáng và thanh thản mà tình yêu đối với con bạn mang lại.
Đừng thất vọng nếu những chiếc răng đầu tiên của con bạn bị sâu. Mặc dù răng của trẻ bú bình bị sâu là do vừa ngủ vừa bú Ribena hay các loại nước ngọt khác, nhưng những đứa trẻ được bú mẹ kéo dài (đặc biệt nếu bé thích đi ngủ nhưng vẫn ngậm núm vú) có thể cũng bị sâu răng như vậy. Hãy nhớ rằng đó là những chiếc răng “sữa” và răng sữa được gọi như vậy là có lý do.
Vì vậy có thể hình dung được (không hề nhằm mục đích chơi chữ) những bà mẹ cho con bú để tránh thai, những bà mẹ thụ thai ngay sau khi rụng trứng lại, có thể sinh đứa con tiếp theo trong khi đứa con đầu tiên vẫn chưa cai sữa. Bà mẹ đó có thể tiếp tục cho cả hai đứa con bú thêm một hoặc hai năm nữa cho đến khi đứa con đầu tiên tự cai sữa.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *