Chiếc giường của gia đình, kích thước gia đình

Một bà mẹ cho con bú và đứa con sơ sinh ngủ cùng có một kiểu ngủ đồng thời và thức đồng thời. Chống được SIDS và ngừng thở.
Những lợi ích của việc cả gia đình ngủ chung thì không cần phải bàn, nhưng chiếc giường của bạn cần phải đủ rộng để bạn có thể xoay người, nằm nghiêng và thường chuyển mình từ bên này sang bên kia để cho con bạn đang lớn bú. Tất cả những hoạt động đó, và có thể có cả một đứa con khác cũng ngủ trên chiếc giường đó, có thể ngủ cùng nhau trên một chiếc giường đôi, kích thước trung bình. Một chiếc giường có kích thước như giường của vua hay nữ hoàng, hay một chiếc giường đôi thấp có đệm nhỏ (hay không có đệm) gắn với kiểu cách “xe thùng”, sẽ giúp cho cả gia đình bạn ngủ ngon.
Khi bạn đưa đứa con nhỏ mới sinh của bạn lên giường, đặt bé nằm xuống trực tiếp lên đệm; bé không cần gối. Nằm nửa người, ôm bé nằm trong cánh tay bạn. Đừng cho bé mặc nhiều quá, vì bé sẽ hấp thu hơi ấm của bạn. Đổi bé sang bên kia sau khi bé đã bú xong để bé có thể ngậm núm vú bên kia của bạn trong lần bú sau. Khi bé đã biết bò, những việc này trở nên không cần thiết, và thường bạn sẽ tỉnh giấc băn khoăn bé bú như thế nào với tư thế đó và bú bao nhiêu lần.
Kiểu ngủ đồng thời.
Một bà mẹ cho con bú và đứa con sơ sinh ngủ cùng có một kiểu ngủ đồng thời và thức đồng thời. Chu kỳ thức- ngủ- thức này, kéo dài trong khoảng 90 phút ở người lớn, cũng là thời gian thông thường giữa những lần bú của đứa trẻ ngủ cùng. Khi có sự phối hợp chu kỳ ngủ, người mẹ ngủ lơ mơ, dễ bị thức giấc, khi đứa trẻ thức giấc và bắt đầu bú. Điều này có nghĩa là giấc ngủ của bà mẹ ít bị quấy rầy vì người mẹ đã ngủ lơ mơ. Mặc dù những bà mẹ và trẻ sơ sinh ngủ cùng thường thức giấc hơn nếu họ ngủ riêng, nhưng tổng thời gian ngủ của họ nhiều hơn. Hơn nữa, những bà mẹ ngủ cùng con chỉ nhớ được khoảng một nửa số lần đứa con thức giấc và bú.
Chống được SIDS và ngừng thở.
Đứa trẻ ngủ cùng mẹ ngủ lơ mơ được nhiều hơn và dễ thức giấc hơn khi ngủ một mình, đó là một yếu tố an toàn hiển nhiên đối với bé. Ngược lại, chu kỳ ngủ trung bình của một đứa trẻ ngủ riêng là 200 phút, và thời gian bé ngủ sâu khó thức giấc nhiều hơn. Thực tế là những đứa trẻ ngủ cùng mẹ ít ngủ sâu hơn và nằm ngửa nhiều hơn (để bú) bảo vệ chúng chống được bệnh SIDS, vì nằm sấp hiện nay đã được khẳng định là một yếu tố nguy hiểm.

Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Lựa chọn giuong luoi cho be giúp bé không bị hấp hơi, nóng lưng, hạn chế bị cảm hoặc các bệnh về đường hô hấp. Chính nhờ các tính năng vượt trội giường lưới ngày càng được các mẹ ưa chuộng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *