Chỉ số Glycaemic

Các thức ăn có hàm lượng glycamic thấp: ăn chủ yếu. Thức ăn có hàm lượng glycamic cao: ăn vừa phải
Chỉ số Glycaemic
Có hai loại carbohydrat: giảm nguy cơ (hàm lượng glycamic thấp) và tăng nguy cơ (hàm lượng glycamic cao). Hàm lượng carbohydrat và hàm lượng xơ trong thức ăn quyết định phân loại thức ăn thuộc nhóm nào. Các loại thức ăn có hàm lượng carbohydrat thấp và nhiều xơ hay nước là loại thức ăn thuộc nhóm giảm nguy cơ hay hàm lượng glycamic thấp, và đó là loại thức ăn bạn nên chọn. Những loại thức ăn có hàm lượng vừa phải cũng có thể ăn, nhưng ít hơn.
Các thức ăn có hàm lượng glycamic thấp: ăn chủ yếu
Táo. Đậu xanh. Quả mơ. Dưa chuột. Măng tây. Quả cà. Quả mọng. Nho. Boc choy. Đậu tây. Cây bông cải xanh. Đậu lăng. Cải Bruxen. Rau diếp. Cải bắp. Dưa (nhưng không phải là dưa hấu, có nhiều đường). Xúp lơ. Nấm. Hành. Rau dền. Cam. Dâu. Đào. Dứa.
Thức ăn có hàm lượng glycamic cao: ăn vừa phải
Đậu nướng. Ổi. Chuối. Mì ống. Bánh bích quy. Đậu hà lan. Bánh mỳ. Khoai tây. Cà rốt. Gia vị. Ngô. Gạo. Quả chà là. Quả bí. Quả vả. Khoai lang. Nước hoa quả. Bánh thịt chiên giòn. Ngũ cốc. Bánh ngô. Xoài. Dưa hấu. Bánh nướng xốp.
Ngoại trừ Gạo Basmati, tất cả các loại bột ngũ cốc mịn (trắng) đều có hàm lượng cao hơn so với ngũ cốc nguyên hạt.
Sử dụng các phương pháp tự nhiên như thế nào
Các loại thuốc làm từ thảo dược
Nếu bạn đến gặp một người nghiên cứu về thảo mộc thì các loại thuốc làm từ thảo mộc thì các loại thuốc làm từ thảo dược bạn nhận được thường là tinh chất hay cồn thuốc (chất lỏng pha chế), viên nén hay viên nang, và bác sỹ sẽ kê đơn liều lượng thích hợp.
Nếu bạn tự biên chế thuốc (theo gợi ý dưới đây) thì việc dùng chất lỏng pha chế từ thảo dược hay trà thảo dược sẽ dễ dàng hơn và an toàn hơn, mặc dù để có tác dụng thì các loại thảo dược cần phải được pha chế thành chất lỏng (hay ngâm túi trà trong nước) ít nhất 15 phút.
Pha chế chất lỏng như thế nào
Dùng 30gram (2 thìa) thảo dược, đổ 600ml nước sôi vào.
Ngâm thảo dược trong nước (để ngấm) ít nhất 15 phút để các thành phần có lợi trong thảo dược thôi ra hết.
Lọc và giữ lại hết chất lỏng.
Mỗi ngày hết 3 cốc đầy.
Mỗi ngày pha một lần và uống trong vòng 24 giờ hoặc để lạnh.
Mặc dù trong mọi trường hợp, chất lỏng pha chế không hoạt động mạnh như chất pha chế mà bạn nhận được từ người nghiên cứu về thảo mộc, nhưng chất lỏng pha chế vẫn rất có tác dụng, và trong một số trường hợp sử dụng chất lỏng pha chế còn tốt hơn chất pha chế.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *