Chăm bé thiếu tháng bằng phương pháp Kangaroo

Trẻ sinh non luôn khiến mẹ rất đau lòng. Các bé sinh non thường có sức khỏe rất yếu do ra đời sớm, thường là trước 36 tuần và cân nặng dưới 2.5kg. Cơ thể khó tự sinh nhiệt nên thường được đưa và lồng ấp và ủ bằng thân nhiệt của mẹ

Phương pháp Kangaroo là một trong những phương pháp giúp bé sinh non được ổn định sức khỏe từ lúc ra đời, phương pháp này được biết đến lần đầu tiên vào năm 1978, mô phỏng theo cách chăm con của kangaroo mẹ. Phương pháp này được dùng chủ yếu để chăm sóc trẻ sinh non thiếu tháng, giúp các bé ổn định thân nhiệt và ngủ ngon giấc hơn. Phương pháp này đã được bệnh viện Từ Dũ đưa vào áp dụng từ năm 1997 và đến nay đã có khoảng 6.000 trẻ sinh non được cứu sống nhờ phương pháp này.

cham-be-thieu-thang-bang-phuong-phap-kangaroo

Chăm bé thiếu tháng bằng phương pháp Kangaroo

 Lợi ích của phương pháp Kangaroo

Bé được ủ ấm nhờ thân nhiệt của người mẹ, thân nhiệt của bé sẽ luôn được ổn định trong khoảng 37 độ

Bé được duy trì nhịp tim ổn định, tăng nồng độ oxy trong máu và hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn

Bé nhanh chóng có giấc ngủ sâu, kéo dài đồng thời tăng cân và phát triển trí não nhanh hơn

Giảm tỷ lệ bại não và đột tử do trào ngược sữa

Tăng mối liên kết giữa mẹ và bé, giúp sữa mẹ về tốt hơn

Rút ngắn thời gian nằm viện

Nguyên tắc áp dụng phương pháp

Để phát huy tối đa hiệu quả phương pháp kangaroo mang lại, các mẹ cần phải đảm bảo 3 nguyên tắc sau đây:

Ít nhất trong 24 giờ đầu sau khi sinh, mẹ và bé phải luôn trong tư thế da tiếp da. Đặt bé nằm sấp trên ngực mẹ, giữa hai bầu ngực. Nhờ thân nhiệt của mẹ, cơ thể bé cũng được duy trì độ ấm và trẻ không cần sử dụng calo để làm ấm người. Hạn chế tối đa quần áo, tã lót của trẻ khi thực hiện phương pháp này.

Cho con bú hoàn toàn: So với sữa công thức, sữa mẹ dễ hấp thu và dễ tiêu hóa hơn. Đồng thời, trong sữa mẹ cũng có thành phần dinh dưỡng cao hơn, giúp tăng sức đề kháng của cơ thể.

Thường xuyên massage cho bé trong quá trình thực hiện

Đây là một trong những phương pháp tuyệt vời không chỉ áp dụng cho trẻ sinh non mà còn được áp dụng cho những trẻ sinh đủ ngày tháng. Theo nghiên cứu, những bé được chăm sóc theo cách này sẽ có khả năng miễn dịch tốt hơn, ngủ ngoan và tăng cân đều hơn. Tuy nhiên, khác với trường hợp chăm trẻ sinh non, với các bé sinh thường, mẹ không cần thiết phải ôm con 24/24 mà chỉ cần dành từ 2-3 giờ trong một ngày.

Trên đây là một số thông tin về phương pháp chăm sóc trẻ mà mẹ cần quan tâm nếu không may bé bị thiếu tháng. Phương pháp đã được nghiên cứu và chứng nhận, đảm bảo tính xác thực của nó. Ngoài ra, mẹ cũng cần phải hỗ trợ những chất dinh dưỡng, hay bổ sung các loại dinh dưỡng dành riêng cho trẻ thiếu tháng. Hãy tham khảo một sô sản phẩm trên Chiaki.vn, là web TMĐT chuyên cung cấp các sản phẩm cho mẹ và bé chính hãng đảm bảo 100%. Gọi tới hotline 0932.888.300 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể

Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Xe đẩy seebaby qq1 có mái che là một sản phẩm xe đẩy siêu nhẹ chuyên dành cho du lịch được thiết kế vô cùng gọn nhẹ và thoáng mát với trọng lượng chỉ 2,9kg. Sản phẩm đang là một trong những sự lựa chọn nhiều nhất của các bà mẹ tại nhiều quốc gia cũng như Việt Nam.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *