Cải thiện nguồn sữa của bạn

Khi con bạn bắt đầu lớn dần, mối quan hệ cho con bú đã được thiết lập, và bạn đã quen với việc đó, bạn sẽ cảm thấy ít căng thẳng hơn nếu bạn đảm bảo có thể dành một chút thời gian cho riêng mình. Nhờ chồng, người thân trong gia đình, bạn bè trông giữ bé có thể dễ dàng hơn nếu bạn đã vắt trước một chút sữa. Sau đó bạn có thể xả láng luyện tập (xem Chương 7), việc đó rất tuyệt vời trong việc kiểm soát sự căng thẳng, hay một số hoạt động để khuyến khích chất xám. Những tháng đầu tiên có thể không phải là khoảng thời gian tốt nhất để tiếp tục học hành một bằng cấp nào đó; ngoài việc bạn cần thêm nhiều thời gian, mà việc này cần phải xem xét, thì Bà mẹ Thiên nhiên đã có kế hoạch rất chặt chẽ để khiến bạn chấm dứt không tập trung vào những việc gì quá vất vả. Các nghiên cứu đã xác minh rằng những suy nghĩ của đa phần mọi người là phụ nữ dễ quên hơn trong những tháng đầu sau khi sinh, và bạn có thể nhận thấy rằng việc phải nhớ hết tất cả những công việc nhà đã quá đủ. Mặc dù việc này có thể đối lập với triết lý “con gái có thể làm được bất cứ việc gì”, hãy nhớ “bất cứ việc gì” gồm cả việc sinh con- một công việc rất quan trọng. Tuy nhiên, một khóa học thư giãn có thể là điều mà bạn cần để kích thích não và là lúc bạn có thể dành thời gian cho riêng mình.
Vắt sữa.
Vắt sữa để đảm bảo con bạn vẫn được bú sữa mẹ nếu bạn cần phải đi đâu vắng hay quá ốm để cho bé bú. Việc duy trì sức khỏe tốt cho bé rất quan trọng nếu bạn cần dành thời gian để lấy lại sức khỏe (xem Chương 10 để biết thông tin về việc làm thế nào khi bạn ốm). Có thể sẽ rất cần nếu bạn đôi khi để bé với người khác, và có thể dành cơ hội để bố cho bé ăn và có được sự gần gũi với con qua hành động để ăn đó. Bạn cũng có thể cần vắt sữa giữa những lần cho bé bú nếu bạn có quá nhiều sữa, hay nếu thời gian giữa các lần bú của bé quá dài, đặc biệt nếu một bên vú cạn sữa mỗi lần bé bú.
Vắt sữa như thế nào.
Có nhiều loại bơm vắt sữa khác nhau, và tất cả các loại bơm đó đều có tác dụng (xem phần Liên hệ và Nguồn liên hệ), nhưng nếu bạn cần vắt nhiều sữa bạn có thể nghĩ đến việc thuê một cái bơm điện. Nếu bạn vắt sữa để không cảm thấy khó chịu, bạn có thể vắt sữa bằng tay: ép nhẹ vú hướng về núm vú.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *