Cai sữa hay không cai sữa

Bé cần những thứ đó không chỉ trong những tháng đầu tiên của cuộc đời nếu muốn có sự phát triển tối ưu về thể lực, tinh thần và cảm xúc.
Nhưng những ưu điểm trên không phải chỉ dành cho con bạn. Bạn cũng có được biện pháp giãn cách thời gian hiệu quả, một nguồn thức ăn vô tận, không gặp rắc rối gì và một liều thuốc an thần hiệu quả. Bạn cũng nâng cao được nhận thức về giá trị bản thân và mức độ thân thiết tuyệt vời với con bạn. Bạn hoàn toàn cần những thứ đó trong những năm tháng đầu đời của con bạn để có thể đạt được sự tối ưu về thể lực và cảm giác vui vẻ. Vì vậy, có nhiều lý do vững vàng để bạn tiếp tục cho con bú đến khi nào bé tự quyết định đã bú đủ.
Tại sao không để con bạn quyết định?
Nếu bạn thực sự cảm thấy rằng con bạn sẽ không bao giờ thôi bú mẹ, hãy yên tâm là, trái với mọi lời nói của bạn bè và người thân, rồi một ngày bé sẽ tự cai sữa. Ngày đó sẽ đến khi đơn giản bé không còn thích bú nữa. Cho dù có những lời dự đoán rằng bé vẫn còn bú cho đến khi vào học đại học, nhưng tất cả những đứa con trai của chúng tôi đều tự cai sữa vào thời điểm chúng thấy phù hợp. Tuy nhiên cậu con trai đầu tiên của chị bạn tôi lúc cai sữa đã đủ lớn để với tới tờ tạp chí từ giá sách báo quầy bán báo vì ở đó phát ra tiếng kêu “Tít! Tít!”, và hai cậu con trai của một chị khác đã nhanh chóng thôi bú khi bắt đầu đi học. Nhưng chúng tôi biết rằng những năm tháng cho con bú đó đã được đền bù vì tất cả những đứa con của chúng tôi không chỉ rất khỏe mạnh và thông minh, mà con ngoan ngoãn và biết yêu quý mọi người.
Mỗi đứa trẻ đều có một thời gian biểu của riêng mình để tự cai sữa, vì vậy hãy để cho bé thực hiện theo thời gian biểu của bé nếu bạn có thể. Lynne Mc Taggart, biên tập viên của cuốn sách “Những gì các bác sĩ không nói cho bạn biết” và “Cha mẹ đẻ” đã tóm tắt xúc tích: “Tôi chỉ cảm thấy thoải mái khi làm theo tiếng gọi tự nhiên. Hầu như tất cả các nền văn hóa bộ lạc đều có xu hướng chỉ cho bú trong vài năm. Khi bọn trẻ không muốn nữa thì họ mới thôi. Có lẽ chúng ta cần hỏi các chuyên gia về vấn đề này. Chỉ những đứa trẻ lên ba mới cần như vậy!”
Sự phát triển tự nhiên

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *