Cách trị biếng ăn cho trẻ mẹ nên tham khảo

Trẻ biếng ăn luôn là vấn đề đau đầu đối với nhiều bà mẹ trẻ. Khi trẻ biếng ăn, mẹ cần phải có những biện pháp nhất định để giúp bé vượt qua giai đoạn này. Vậy làm thế nào để trẻ có thể ăn và tự ăn? Dưới đây là một số cách trị biếng ăn của trẻ để mẹ tham khảo và không còn lo lắng cho tình trạng của bé nữa.

cach-tri-bieng-an-cho-tre-me-nen-tham-khao

Cách trị biếng ăn cho trẻ mẹ nên tham khảo

Chỉ nên gợi ý cho bé ăn khi trẻ đã đói

Nếu trẻ chưa thấy đói, chúng sẽ từ chối bữa ăn của bạn. Đấy là do chúng chưa kịp đói. Vì thế, bạn không cần thiết phải ép trẻ ăn mà chỉ nên gợi ý khi chúng đã đói. Hãy thử trong vài ngày liền không liên tục ép bé ăn. Hãy đợi để tự bé phải nhắc đến bữa ăn. Khi đã quan sát được lúc nào bé thường thấy đói, bạn hãy cho bé ăn vào những giờ cố định.

Hãy giảm số bữa ăn

Một đứa trẻ 3 tuổi thực sự không cần đến 5 bữa mỗi ngày. Giữa bữa sáng và bữa trưa, thay vì cho ăn cháo hay một lưng cơm, bạn hãy cho bé một quả chuối hay miếng đu đủ, có thể sau đó bé sẽ ăn trưa một cách ngon lành.

Hãy giảm những bữa ăn vặt

Những đồ ăn vặt như kẹo, bim bim cần tiết chế và nó sẽ làm cho việc bé không còn tha thiết khi đến bữa. Chính vì thế, mẹ chú ý nên khi nào cho bé ăn và không ăn những đồ ăn vặt này.

Hãy giảm khẩu phần ăn của bé

Hãy giảm khẩu phần ăn của bé nếu chúng là nguyên nhân không kích thích sự thèm ăn của bé chút nào mà chúng khiến cho bé sợ hãi. Sẽ hoàn toàn khác nếu trước mặt bé là một miếng thịt nho nhỏ, một chút xíu cơm và vài thìa canh. Ngần này thì có thể ăn được. Mà ngần ấy cũng đủ để một đứa trẻ hai tuổi no bụng.

Hãy quan tâm đến tính đa dạng của các món ăn

Sự đa dạng của thức ăn rất quan trọng. Nếu hàng ngày bạn cho bé ăn mãi một món thì bé chán ăn là chuyện đương nhiên. Nếu ngày nào bạn cũng dọn cho bé món trứng đúc thịt, thì chẳng có gì ngạc nhiên khi nó không muốn ăn. Nếu bữa sau, bạn cho bé một khúc cá rán hay một bát súp sườn hầm khoai tây, củ cải, bạn sẽ thấy là ít ra thì bé cũng thử.

Bạn hãy cố gắng để các món ăn bày lên bàn trông thật màu sắc và ngon lành

Bên cạnh những búp súp lơ trắng là những cánh hoa cà rốt màu cam rực, bên cạnh những khúc đậu đũa xanh có cà chua đỏ… Một sáng kiến rất hay là món salad thập cẩm: cà rốt, ớt ngọt, giá đỗ, khoai tây, dưa chuột…

Hãy để cho bé tự chọn

Trước khi nấu ăn, bạn hãy hỏi bé: “Con thích ăn gì nào?” và đưa ra một thực đơn mà bạn có thể làm để bé chọn. Có thể bé sẽ chẳng chọn gì cả, biết làm sao được! Nhưng cũng có thể bé sẽ thích một món nào đó.

Trên đây là một số cách để bé tập trung ăn uống ngon lành mà mẹ không lo lắng nhiều. Ngoài ra, có thể hỗ trợ thêm một số thực phẩm tăng cường sức khỏe cho bé trên Chiaki.vn

Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Sản phẩm thuốc bổ cho bé biếng ăn với các loại thuốc nhập ngoại với các thành phần an toàn và các chức năng chuyên biệt dành riêng cho bé sẽ là yếu tố đảm bảo sức khỏe và sự phát triển toàn diện của bé yêu.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *