Cách thụt tháo và và sử dụng thuốc nhuận tràng thuốc tẩy

Cách thụt tháo và và sử dụng thuốc nhuận tràng thuốc tẩyHòa lần chất “sữa” đó với một lượng đường mật ong, khuấy đều vào một tách nước nóng. Nếu có thể được uống tách nước đó cùng với một liều thuốc nhuận tràng.
Thụt tháo, thuốc nhuận tràng, thuốc tẩy (xổ) khi nào nên dùng, khi nào không nên dùng.
Những trường hợp dùng thuốc nhuận tràng hoặc thụt tháo là nguy hiểm.
Không bao giờ thụt tháo hoặc dùng thuốc nhuận tràng cho một người bị đau dạ dày dữ dội hoặc có bất kỳ một dấu hiệu nào của viêm ruột thừa hoăc “đau bụng cấp tính” ngay cả khi người đó đã nhiều ngày không đi ngoài.
Không bao giờ thút tháo hoặc dùng thuốc nhuận tràng mạnh cho một người bị thương do đạn bắn hoặc có chấn thương khác ở ruột.
Không bao giờ cho một người yếu sức hoặc bị ốm dùng thuốc nhuận tràng mạnh. Nó sẽ làm người đó yếu hơn.
Không bao giờ cho trẻ bị sốt cao, ỉa chảy có dấu hiệu mất nước dùng thuốc nhuận tràng hay thuốc tẩy.
Đừng có thói quen thường xuyên dùng thuốc nhuận tràng hay thuốc tẩy (xem mục Táo bón)
Những trường hợp dùng thụt tháo đúng cách
Thụt tháo đơn giản có thể giúp cho hết táo bón (phân khô, cứng, khó ra). Dùng nước ấm không thôi hoặc cho thêm ít xà phòng vào.
Khi một người bị nôn và kiệt nước có thể cho nhỏ giọt thật chậm vào hậu môn “nước uống để phục hồi nước”.
Các thuốc tẩy và thuốc nhuận tràng thường dùng
Dầu thân dầu: Thuốc tẩy này gây kích thích và thường có hại hơn là lợi. Tốt nhất là không nên dùng chúng.
Ma-giê-các-bô-nát: Đây là thuốc tẩy muối. Chỉ dùng với liều thấp, coi như là thuốc nhuận tràng để chữa táo bón. Không dùng thường xuyên và không bao giờ dùng khi bị đau bụng.
Dầu khoáng chất: Loại này đôi khi dùng để chữa táo bón cho người bị bệnh trĩ…
Những trường hợp dùng thuốc nhuận tràng và thuốc tẩy đúng cách.
Thuốc nhuận tràng cũng giống thuốc tẩy nhưng có tác dụng yếu hơn. Tất cả các thứ thuốc đã kể ở trên khi dùng với liều nhỏ thì nhuận tràng, khi dùng với liều lớn thì có tác dụng tẩy. Thuốc nhuận tràng làm mềm (phân) và làm cho đi ngoài nhanh hơn, thuốc tẩy gây ra ỉa chảy.
Thuốc tẩy: trường hợp duy nhất mà người ta phải uống một liều cao thuốc tẩy là khi uống phải chất độc và cần phải rửa sạch ruột nhanh chóng. Trong bất kỳ trường hợp nào khác thuốc tẩy đều có hại.
Thuốc nhuận tràng: người ta có thể dùng muối Ma-giê với liều nhỏ để nhuận tràng trong một số trường hợp bị táo bón. Người bị bệnh trĩ mà bị táo bón thì có thể uống dầu khoáng chất, nhưng như vậy chỉ làm cho phân trơn tuột chứ không làm cho nó mềm ra.

Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Dùng thuoc golden lab có công dụng chính là bổ sung các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa vì thế đây là một giải pháp hữu hiệu dành cho trẻ sơ sinh, trẻ em cũng như người lớn gặp tình trạng rối loạn tiêu hóa (táo bón, tiêu chảy, đầy hơi) vì nguyên nhân nhiễm khuẩn ruột, loạn khuẩn ruột.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *