Cách pha bột ăn dặm của Heinz đúng cách

Cách pha bột ăn dặm của Heinz đúng cách

Rất nhiều mẹ đã cảm thấy rất hài lòng với sản phẩm bột ăn dặm Heiz. Bởi vì, dòng sản phẩm này vừa bổ sung dưỡng chất lại rất đa dạng mùi vị và hoàn toàn “ hợp khẩu vị” của trẻ. Nhưng nhiều mẹ lại không biết cách pha bột làm sao cho đúng cách khi mới bắt đầu cho trẻ ăn dặm. Thấu hiểu được nổi băn khoăn ấy trong bài viết hôm nay siêu thị online Chiaki.vn sẽ hướng dẫn cách pha bột ăn dặm của Heinz đúng cách nhé.

Cách pha bột ăn dặm của Heinz đúng cách

Cách pha bột ăn dặm của Heinz đúng cách

Các bước pha bột Heinz
Các mẹ cần chuẩn bị: Sản phẩm bột ăn dặm Heinz cùng bát sạch đựng bột cùng thìa xúc bột và thìa cho trẻ ăn cùng nước đun sôi với cách thức thực hiện như sau:
– Trước tiên các mẹ cần đun sôi nước nhằm đảm bảo đã diệt sạch hoàn toàn những loại vi khuẩn.
– Tiếp đến mẹ cho một lượng bột ăn dặm vừa đủ theo hướng dẫn sử dụng hay theo nhu cầu ăn của bé yêu nhà bạn.
– Bạn rót nước ẩm theo tỉ lệ 1:3 ( là 1 thìa bột ăn dặm kết hợp với 3 thìa nước ấm) và nên khuấy cho bột mềm mịn.
– Để bột nở trong khoảng 2 phút là bạn có thể cho bé ăn ngay. Tất nhiên, bạn nên thử độ nóng của bột trước khi cho bé ăn để bé nhà bạn không bị bỏng.
– Sản phẩm bột ăn dặm Heinz rất đa dạng về hương vị. Tuy nhiên, trẻ đang ở giai đoạn đầu ăn dặm thì mẹ chỉ nên chọn sản phẩm bột ngọt và không dùng bột mặn cũng như không cho gia vị vào khi nấu bột ăn dặm có vị mặn và tuyệt đối không cho gia vị vào khi bạn nấu bột ăn dặm. Bởi vì, chúng sẽ gay nên những ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa non nớt của trẻ.

Tỷ lệ cân bằng nước và bột
– Không chỉ với sản phẩm bột ăn dặm Heinz mà cả dòng sản phẩm bột ăn dặm Hipp cùng nhiều loại bột ăn dặm khác cũng cần được pha theo nhu cầu và tháng tuổi của trẻ.
– Trẻ đang trong giai đoạn tập ăn dặm bé khoảng 4-6 tháng: Bé đã bắt đầu quen với việc bú sữa mẹ và chưa từng thử qua những loại thực thẩm dạng bột nên các mẹ cần phải pha bột thật loãng cho trẻ theo tỷ lệ 1:5 ( 1 thìa bột cùng với 5 thìa nước) và cho bé ăn ngày 1 lần.
– Giai đoạn bé dưới 12 tháng tuổi bạn nên pha bột theo tỉ lệ 1:3 ( 1 thìa bột và 3 thìa nước) bạn nên cho bé ăn ngày 2 lần.
– Giai đoạn con 12-24 tháng tuổi bạn nên pha theo tỷ lệ 1:2 hay 1: 3 ( 1 thìa bột và 3 thìa nước) cho bé ăn ngày 2-3 lần. Nếu như mẹ đã cho bé dùng sữa bột thì chỉ cần cho bé ăn ngày 2 lần.

Hi vọng, qua bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp ích thật nhiều cho các mẹ trong quá trình nấu bột ăn dặm Heinz đúng cách. Chúc các mẹ thành công!

Xem thêm tại đây: http://medepconngoan.vn/cach-pha-bot-dam-heinz/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *