Cách giúp trẻ tăng cường trí nhớ

 

Để trẻ có nền tảng phát triển toàn diện trong tương lai thì tăng cường trí nhớ cho trẻ rất quan trọng. Nếu trẻ có một trí nhớ hoàn hảo thì chúng sẽ giúp chúng học tập tốt hơn, hoàn thiện nhiều kỹ năng sống tốt hơn và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống hơn. Một số lưu ý mẹ cần chú ý dưới đây sẽ giúp bạn đạt được trí nhơ tốt nhất.

cach-giup-tre-tang-cuong-tri-nho

Cách giúp trẻ tăng cường trí nhớ

Tạo thói quen đọc truyện cho trẻ nghe

Để trẻ tăng cường trí nhớ, biết nói nhanh, hình thành vốn từ phong phú cách tốt nhất bạn nên làm là tạo thói quen đọc truyện cho trẻ nghe mỗi ngày trước khi bé đi ngủ. Hãy lựa chọn những câu chuyện dành cho thiếu nhi, có tình tiết từ đơn giản, ngôn từ trong sáng, dễ hiểu. Bạn hãy đọc cho trẻ nghe mỗi ngày sau đó cùng bàn luận với trẻ xem trẻ nhớ được những gì qua câu chuyện đó. Cứ như vậy dần dần bạn sẽ kích thích, tăng cường trí nhớ cho trẻ cực kỳ hiệu quả.

Hướng dẫn trẻ biết cách mô tả để tăng cường trí nhớ

Mô tả cho bé sự vật hiện tượng xung quanh khá quan trọng. Giúp bé tăng cường trí nhớ và trí tưởng tưởng khá tốt. Trong quá trình trẻ mô tả bạn nên hướng dẫn, khuyến khích, động viên trẻ để chúng có thể gợi nhớ tốt hơn.Sau khi bé đã mô tả chính xác sự vật thì từ đó những bài học về hình ảnh, màu sắc cũng, cách diễn giải vấn đề cũng được trẻ ghi nhận tốt hơn.

Thường xuyên đặt ra câu hỏi cho trẻ

Để kích thích khả năng gợi nhớ của trẻ, bạn cần thường xuyên đặt ra cho trẻ những câu hỏi. Có thể đặt câu hỏi cho trẻ về câu chuyện mà trẻ được nghe kể, về những gì diễn ra trong lớp học, về những sự kiện, những tình huống, những con người mà trẻ biết.Cách này sẽ giúp trí nhớ của trẻ liên tục được kích thích, phát triển tốt hơn. Hãy thường xuyên hỏi trẻ về những gì được cô giáo dạy trên lớp càng cụ thể càng tốt. Bạn hãy yêu cầu trẻ hát lại những bài hát, kể những câu chuyện đã được nghe, được học,… dần dần trẻ sẽ hình thành được thói quen ghi nhớ tốt hơn rất nhiều.

Giúp trẻ tập thể dục đều đặn

Việc tập thể dục đều đặn mỗi ngày không chỉ là biện pháp giúp trẻ có sức khỏe tốt, ăn nhiều hơn, ngủ sâu giấc hơn, nâng cao sức đề kháng phòng ngừa bệnh tật tốt hơn mà nó còn giúp trẻ tăng cường trí nhớ một cách hiệu quả hơn nữa. Bởi vì khi bé tập thể dục thường xuyên sẽ thúc đẩy quá trình sản sinh nơ ron thần kinh mới tại vùng não trung tâm, là vùng kiểm soát chức năng ghi nhớ và chức năng nhận thức của con người, giúp cải thiện quá trình lưu thông máu lên não từ đó làm trẻ tăng cường trí nhớ tốt hơn rất nhiều.

Trên đây là những cách giúp trẻ tăng cường trí nhớ khoa học nhất. Ngoài ra, mẹ cũng có thể lựa chọn những trò chơi thông minh để chơi cùng trẻ. Hãy kích thích giúp trẻ có được nền tảng phát triển toàn diện hơn. Tham khảo một số sản phẩm đồ chơi thông minh cho trẻ trên Chiaki.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *