Cách giãn cách có con tự nhiên

Việc này còn phụ thuộc vào một số phong tục truyền thống bắt buộc kiêng khem sinh hoạt tình dục mà chúng tôi đã nói ở phần trên. Người mẹ cần thời gian để khôi phục, cả về thể lực và cảm xúc, từ những yêu cầu về dưỡng chất và những yêu cầu khác của mình. Sức khỏe của đứa con thứ hai sẽ không được tốt nếu người mẹ chưa khôi phục lại hoàn toàn trước khi thụ thai tiếp. Nếu sinh con với đủ thời gian giãn cách thì đứa con lớn sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích vì là sự quan tâm duy nhất của người mẹ và chỉ có một mình đứa con đó bú mẹ.
Tuy nhiên, việc hoàn toàn kiêng khem không phải là cách duy nhất để có thể thực hiện giãn cách có con một cách tối ưu. Cho con bú giúp ích đáng kể trong việc ngừa thai. Tạo hóa ban cho người mẹ có thể ngừa thai hoàn toàn tự nhiên trong thời gian dài sau khi sinh con nhờ tạm thời mất kinh (mất kinh do cho con bú).
Những ghi chép từ trước thế kỷ hai mươi của các nước trên thế giới nơi mà sữa mẹ chính là nguồn thức ăn chủ yếu cho trẻ sơ sinh cho đến khi trẻ được mười tám tháng tuổi, cho thấy rằng thời gian trung bình giữa những lần sinh là khoảng hai năm. Một số nghiên cứu đánh giá nguy cơ thụ thai trong sáu tháng đầu tiên sau khi sinh đối với người phụ nữ thường xuyên chỉ cho con bú mẹ là một phần trăm: tỷ lệ thấp hơn so với việc dùng thuốc tránh thai. Tỷ lệ thấp này phụ thuộc vào việc người mẹ phải cho con bú bất cứ khi nào trẻ muốn (đôi khi được gọi là cho bú sinh thái). Hoàn toàn chỉ cho con bú mẹ cũng có nghĩa là không cho ăn bổ sung sữa bột nhân tạo, vú thật được dùng như núm vú giả, đứa trẻ được cho bú cả vào ban đêm và không ăn xam. Nếu bạn muốn được ngừa thai hoàn toàn nhờ cho con bú, bạn phải tuân theo những chỉ dẫn này. Khi đó bạn có thể tự tin không thể thụ thai được trong vòng mười hay thậm chí mười hai tuần đầu tiên sau khi sinh kể từ sau thời gian bị chảy máu tử cung sau khi sinh. So với người phụ nữ không cho con bú, thì người phụ nữ này chỉ có thể tự tin rằng mình không thể thụ thai được được chỉ trong vòng từ hai đến ba tuần sau khi sinh và có thể có kinh lại trong vòng 6 đến 12 tuần.
Tuy nhiên, việc mất kinh do con bú đối với mỗi người lại khác nhau.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *