Các yếu tố khác gây dị ứng

Tình trạng dưỡng chất thiếu (nhất là thiếu kẽm)
Căng thẳng (mọc răng, cai sữa)
Các chất ô nhiễm trên không (mây thấp, hàm lượng pollen cao, gió mạnh thổi từ thuốc phun xịt trong nông nghiệp ở địa phương, trên mặt đất).
Cơ thể nhiễm quá nhiều kim loại độc hại (đặc biệt là chì, nhưng cả đồng, nhôm, catmi và thủy ngân- xem Chương 6)
Các ảnh hưởng khó phát hiện khác (ví dụ ánh sáng đẻn huỳnh quang, vô tuyến, tiếng ồn, màu)
Để giúp bạn phân biệt giữa ảnh hưởng của những yếu tố này và dị ứng một thực phẩm nào khác, bạn nên ghi lại nhật ký thực phẩm. Trong nhật ký này bạn có thể ghi lại những thức ăn con bạn đã ăn trong vòng 6, 12 và 24 giờ trước khi có những phản ứng hay hành vi nào mà bạn cho rằng có thể do dị ứng gây ra. Rà soát lại các phản ứng và hành vi đó, bạn có thể nhận ra được một hay một số loại thức ăn nào đó gây ra tình trạng như vậy.
Trẻ được cho bú mẹ nhỏ hơn nhưng khỏe mạnh hơn
Cần nhận biết rằng nếu bạn cho trẻ ăn xam khi trẻ được hơn sáu tháng tuổi, thì trẻ sẽ nhỏ hơn những đứa ttrer được cho ăn sữa ngoài cùng lứa tuổi và nhỏ hơn cả trẻ được cho ăn xam sớm. Và, nếu bạn thực hiện theo lời khuyên của chúng tôi về chế độ ăn uống trong suốt thai kỳ và trong khi bạn cho con bú, bạn có thể thấy con bạn nhỏ hơn so với những trẻ được cho bú mẹ của những bà mẹ ăn uống theo kiểu điển hình của phương Tây, chế độ ăn có hàm lượng carbonhydrate, đường và chất béo tinh luyện cao. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là trẻ sẽ trở thành những đứa trẻ lớn hơn hay người lớn bình thường khác, và đứa con nhỏ hơn được bú hoàn toàn bằng sữa mẹ của bạn cũng không nhẹ hơn những đứa trẻ được cho ăn bằng sữa ngoài. Xương của trẻ chắc hơn và các cơ của trẻ nạc hơn, có nghĩa là trẻ có thể nặng hơn. Cũng cần phải nhớ rằng các tế bào mỡ được tạo ra từ khi còn là trẻ sơ sinh, và những đứa trẻ to, mập mạp có thể sẽ phải cố gắng để giảm cân do trọng lượng cơ thể quá cao. Vì vậy, nói chung nếu bạn kéo dài thời gian cho trẻ bú và cho trẻ ăn xam muộn hơn một chút, con bạn sẽ có sức khỏe tối ưu, nhưng bạn phải chịu một sức ép về mặt xã hội.
Tình dục và tránh thai trong thời kỳ cho con bú
Sau khi sinh con, đặc biệt nếu đó là đứa con đầu tiên của bạn, mối quan hệ của bạn đối với chồng thay đổi về nhiều mặt.

Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Kem chống hăm bepanthen 30g là sản phẩm giúp điều trị hiệu quả phù hợp cho làn da mỏng manh của bé khi da bé bị mẩn đỏ, bé bị hăm tã, ngứa ngáy.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *