Các triệu chứng dị ứng và không tiêu hóa được

Ví dụ, đứa con chập chững biết đi của bạn có thể rất dễ cáu kỉnh hay trẻ có thể chạy bừa bãi lung tung theo ý muốn, vừa chạy vừa chạm vào mọi thứ mà không có cảm giác có nguy hiểm. Trẻ có thể gặp ác mộng. Lớn hơn một chút có thể hay bị đau đầu hay đau dạ dày, các cơn đau cơ hay khớp không rõ lý do, hay trẻ có thể vẫn đái dầm. Trẻ có thể bị hen suyễn. Nhiều triệu chứng dị ứng và không tiêu hóa được gây ra các vấn đề về thần kinh- con bạn có thể rất lóng ngóng vụng về, trẻ có thể gặp nhiều khó khăn khi thực hiện một nhiệm vụ, gặp rắc rối khi đọc hay tính toán và trẻ có thể đập phá ở trong lớp hay ở nhà.
Đáng buồn la rất nhiều hành vi và vấn đề về sức khỏe như vậy lại bị coi đơn giản là do trẻ còn trẻ con hay còn nhỏ nên vậy. Nhiều bậc cha mẹ không biết gì về bệnh dị ứng hay sự nhạy cảm của trẻ, và dần trở thành kinh niên, việc đó được chấp nhận như là “mọi việc là như vậy”. Nếu bạn nghi ngờ con bạn có vấn đề về dị ứng hay không tiêu hóa được, thì đáng xem xét một số phương pháp và biện pháp chẩn đoán mà chúng tôi nêu trong chương 10, hay tham khảo bác sỹ chăm sóc sức khỏe theo phương pháp tự nhiên, những người có chuyên môn phát hiện bệnh dị ứng. Bác sỹ có thể giúp bạn lập chế độ ăn uống thực tế nếu bạn khó lập được chế độ ăn uống, nhưng nếu ăn uống theo lời khuyên của chúng tôi và tránh tiếp xúc thường xuyên và kéo dài các chất gây dị ứng sẽ khiến mọi việc khác đi rất nhiều. Dĩ nhiên hệ thống miễn dịch khỏe mạnh là sự bảo vệ tốt nhất cho con bạn chống lại bệnh dị ứng, và dinh dưỡng tốt là tiền thân của việc này, nhưng trớ trêu thay đây lại là tình trạng trứng có trước hay gà có trước, vì vậy trước hết cần điều trị có hiệu quả bệnh dị ứng trước tiên.
Các yếu tố khác gây dị ứng
Bạn có thể nhận thấy rằng con bạn không phải luôn luôn có phản ứng bất lợi trước thức ăn có vấn đề. Biểu hiện của các triệu chứng có thể phụ thuộc vào tất cả các yếu tố gây căng thẳng có thể thể hiện bất cứ lúc nào. Một số những yếu tố khác có thể gây ra dị ứng hay không tiêu hóa được như:
Các chất ô nhiễm trong nước không được tinh lọc (thuốc trừ sâu, các chất kết bông)
Các chất phụ gia trong thực phẩm (chất bảo quản, chất tạo màu)

Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Men vi sinh bifina có công thức ưu việt 3 trong 1 chứa 2 lợi khuẩn chính trong đường ruột là Bifido và Lactobaccillus, đồng thời đi kèm thức ăn sẵn có cho lợi khuẩn trong mỗi gói men.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *