Các nhóm hỗ trợ có thể giúp bạn

Đối với đa phần phụ nữ ngày nay, việc cho con bú là một nghệ thuật cần phải học, và theo dõi những người phụ nữ khác cho con bú vẫn là cách tốt nhất. Nếu bạn có thể làm được việc đó, thời gian tốt nhất để học (như trước đây vẫn thế) là trước khi bạn có con một thời gian dài.
Có một số nhóm hỗ trợ như Hiệp hội Nuôi con bằng sữa mẹ Australia (ABA) hay Liên đoàn La Leche ở Mỹ tạo ra những cơ hội học hỏi phù hợp.
Các cuộc gặp gỡ được tổ chức thường xuyên, các bà mẹ giao lưu và khuyến khích lẫn nhau trong khung cảnh không trang trọng (thường là ở nhà của một bà mẹ nào đó). Theo dõi những bà mẹ khác cho con bú có thể khẳng định niềm tin của bạn rằng đây là hành động tự nhiên, không phức tạp và rằng việc cho con bú không phải chỉ là cho con bạn. Những cuộc gặp mặt như vậy có thể cung cấp cho bạn thông tin về những vấn đề liên quan đến việc cho con bú. Những cuộc gặp mặt này cũng có thể thảo luận tất cả các chủ đề liên quan đến việc nuôi dưỡng trẻ em. Ngày nay, có nhiều phụ nữ sống xa mẹ và chị em mình, thì những nhóm này có thể khuyến khích và hỗ trợ cho những người phụ nữ đang làm những việc mà lẽ ra họ làm mà thậm chí không cần phải suy nghĩ. Ngoài ra những nhóm này cung cấp những dịch vụ khẩn cấp 24 trên 24 giờ, với các chuyên gia tư vấn được đào tạo về vấn đề nuôi con bằng sữa mẹ sẵn sàng giúp đỡ bạn nếu bạn gặp bất cứ vấn đề gì.
Sách báo có thể giúp bạn
Sách báo cũng có thể cung cấp rất nhiều thông tin, nhưng với những lời khuyên của các “chuyên gia” thì phải đảm bảo rằng cuốn sách bạn chọn là một cuốn sách về phương pháp tự nhiên, không phải là khuyên bạn cho con bú theo thời gian biểu và “khóc có kiểm soát”. Dĩ nhiên cuốn sách bạn đang cầm trên tay là rất tốt vì viết về phương pháp tự nhiên, nhưng đôi khi bạn có thể muốn được củng cố hơn nữa!
Chăm sóc vú.
Để đảm bảo sự thành công về lâu dài trong mối quan hệ cho con bú, bạn sẽ cần chăm sóc cẩn thận vú mình. Mặc áo lót dành cho phụ nữ cho con bú tốt, thoải mái (xem phần Liên hệ và Nguồn liên hệ) và dùng một miếng đệm sữa bên trong áo lót đề phòng sữa chảy ra. Miếng đệm sữa đó cần phải thay thường xuyên; cố gắng không để miếng đệm ướt quá lâu.
Núm vú của bạn cần phải được giữ sạch và khô.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *