Các dưỡng chất để sản xuất hóc môn

Lý do tại sao lại cần phải cho con bạn bú càng sớm càng tốt sau khi sinh. Dĩ nhiên những hóc môn này không có trong không khí loãng.
Bây giờ là lúc cần prolactin, là loại hóc môn sản xuất ra sữa, và hóc môn oxytocin tạo phản xạ thư giãn khi cho con bú. Đây cũng là loại hóc môn khiến dạ con của bạn co bóp khi đau đẻ và đảm bảo dạ con nhanh chóng quay trở lại kích thước ban đầu. Đây là một trong những lý do tại sao lại cần phải cho con bạn bú càng sớm càng tốt sau khi sinh.
Vì oxytocin cũng là hóc môn được tiết ra khi đạt cực khoái, đó chính là lý do tại sao cho con bú lại là một công việc dễ chịu. Thiên nhiên đã rất thông minh khi sáng tạo ra cách đó để đảm bảo sự sống của muôn loài, vì vậy, nếu bạn lo lắng tại sao cho con bú lại khiến bạn cảm thấy dễ chịu, thư giãn- vì việc cho con bú được tạo ra là như vậy. Điều đó cũng giải thích tại sao bạn có thể ít quan tâm hơn đến chồng bạn khi đang cho con bú. Sau cùng mỗi ngày bạn nhận được rất nhiều oxytocin, một lần nữa thiên nhiên lại đảm bảo rằng con bạn nhận được toàn bộ sự quan tâm của bạn!
Dĩ nhiên những hóc môn này không có trong không khí loãng. Những axit béo cần thiết, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự sản sinh các hóc môn này và các hóc môn kích thích bản năng làm mẹ ra cũng phụ thuộc vào việc có đủ các dưỡng chất, như chúng ta đã nói ở trên.
Các dưỡng chất cung cấp năng lượng.
Tất cả các hỗn hợp vitamin B, và các khoáng chất như kẽm, magne, crom và mangan rất quan trọng vì các chất này tham gia vào sự chuyển hóa carbonhydrate phức tạp. Sự phá hủy chuyển hóa hoàn toàn những chất này đảm bảo liên tục cung cấp glucoza và năng lượng mà cơ thể bạn cần để tiếp nhiên liệu cho các quy trình này.
Để có dưỡng chất tối ưu.
Nếu bạn chịu khó ăn trong suốt thai kỳ và nếu bạn bổ sung các dưỡng chất như chúng tôi khuyên thì hàm lượng dưỡng chất trong giai đoạn cho con bú hiện nay của bạn là tối ưu. Nếu bạn ốm nghén, hay nếu bạn ít quan tâm đến việc ăn uống, bạn có thể làm suy kiệt các dưỡng chất dự trữ trong cơ thể bạn. Tuy nhiên, không bao giờ là quá muộn để thực hiện các biện pháp tích cực. Cách tốt nhất để đưa được tất cả các dưỡng chất này vào cơ thể bạn khi cơ thể bạn rất thiếu những dưỡng chất đó thông qua kiểm tra toàn bộ thói quen ăn uống của bạn cùng với việc bổ sung tất cả các dưỡng chất đó.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *