Các chủng Probiotics

Hai loại phổ biến nhất bạn sẽ tìm thấy là Lactobacillus và Bifodabacterium, bao gồm chủng L.acidophilus tốt nhất được biết đến.
Cần phải nhận dạng được các loại vi khuẩn chứa trong sản phẩm và làm thế nào để nhiều loại vi khuẩn, hoặc nhiều CFU, có trong mỗi liều được đề nghị. Hai loại phổ biến nhất bạn sẽ tìm thấy là Lactobacillus và Bifodabacterium, bao gồm chủng L.acidophilus tốt nhất được biết đến.
Men vi sinh được thấy dưới nhiều hình thức, bao gồm viên nén nhai, viên nang, bột, chất lỏng, và các loại thực phẩm như sữa chua và đồ uống từ sữa. Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng, hình thức mà bạn sử dụng không quan trọng, miễn là có đủ sinh vật sống để bắt đầu phát triển trong ruột. Thật không may, các chuyên gia không nhất trí về liều dùng có hiệu quả, và đưa ra các con số khác nhau đến cho một liều. Trừ khi bạn đang bị tiêu chảy hoặc đau bụng, tôi tin rằng uống men vi sinh nhiều rất có lợi cho sức khỏe. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), men vi sinh, được ghi trên bao bì như sau:
Chủng vi sinh nào nằm bên trong.
CFU – Có bao nhiêu vi sinh vật trong mỗi khẩu phần.
Hết hạn – Men vi sinh không có hiệu quả khi quá hạn sử dụng.
Sử dụng một phần nhỏ trong mỗi suất ăn.
Điều kiện bảo quản, giữ ở nhiệt độ phòng?
Thông tin liên hệ – Nơi bạn có thể biết thêm thông tin chi tiết.
Không có những yêu cầu về tên chuẩn được ghi trên nhãn để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một sản phẩm men vi sinh. Chữ men vi sinh trên nhãn không cung cấp đủ thông tin để bạn có thể biết liệu sản phẩm đó sẽ có hiệu lực như thế nào đối với sức khỏe con người. Hiện nay, vẫn chưa có sự thống nhất trong việc giúp bạn mua được các sản phẩm hiệu quả nhất cho các vấn đề mà bạn đang tìm cách giải quyết. Câu trả lời tốt nhất tại thời điểm này có lẽ là tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế.
Men vi sinh và sữa chua.
Một trong những vấn đề mà người tiêu dùng quan tâm là men vi sinh trong sữa chua. Trái ngược với những gì hầu hết các mẫu quảng cáo muốn bạn tin là, tất cả sữa chua đều chứa các vi khuẩn sống năng động. Những người sản xuất sữa chua “men vi sinh” lại cho rằng vi khuẩn trong sản phẩm của họ có nhiều khả năng để tồn tại, để hoạt động.
Các chuyên gia so sánh, liệu sữa chua men vi sinh có hiệu quả hơn sữa chua thông thường hay không, thực tế là bất kỳ loại sữa chua nào được lên men bằng vi khuẩn sống đều có thể làm dịu một số căn bệnh tiêu hóa.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *