Các bài tập thể dục giúp bé tăng chiều cao hiệu quả

Các bài tập thể dục giúp bé tăng chiều cao hiệu quả

Bạn đang lo lắng con bạn sẽ thấp hơn bạn bè cùng trang lứa? Một chế độ ăn uống tốt và tập thể dục đúng cách liệu có đủ không? Dưới đây là 4 bài tập dãn người giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả. Các mẹ hãy thử tập cho con mình nhé.

Các bài tập thể dục giúp bé tăng chiều cao hiệu quả

Các bài tập thể dục giúp bé tăng chiều cao hiệu quả

Bài tập duỗi người
Duỗi người là cách tuyệt vời để tăng chiều cao. Hãy để bé đứng thẳng vào tường.
Động tác 1: Cho bé nhà bạn đứng thẳng đứng, 2 tay đứng chống vào tường và thực hiện động tác như chống đẩy.
Động tác 2: Giơ 2 tay lên cao, duỗi tay càng thẳng càng tốt.
Động tác 3: Đứng thẳng lưng, chạm tay vào ngón chân và lặp đi lặp tại động tác 10 lần mỗi ngày.
Sau đó bạn có thể cho trẻ ngồi xuống và chân duỗi thẳng, cho bé chạm tay và ngón chân. Cứ lặp lại 3-4 lần để cơ bắp được chắc khỏe.

Tập yoga
Yoga là một trong những bài tập giúp bé cao khỏe hơn trong một khoảng thời gian tập. Bạn nên đăng ký cho bé một khóa học yoga hoặc tự tập cho con ở nhà cũng được.
Ban đầu mẹ nên tập cho bé các động tác đơn giản như hít thở. Sau đó, mẹ hướng dẫn cho bé nằm xuống, nhấc hông và duỗi chân về phía đằng sau. Duy trì vị trí này và giữ nhịp thở đều càng lâu càng tốt thì chắc chắn chân bé sẽ luôn thẳng.

Đu người
Tất cả các bé đều thích đu người trên không, các bài tập này khá tốt trong việc làm thẳng cột sống và kém dài xương sống. Do đó, hãy làm một cái xà đơn trong nhà, đừng quá cao nhé. Cho con đu 10 phút mỗi ngày để đạt được kết quả tốt nhất.

Tập các bài tập thể dục có cường độ cao
Điều này không được khuyến khích cho lắm đặc biệt là các bé dưới 16 tuổi vì nó sẽ quá sức. Thế nên muốn cơ bắp phát triển một cách tự nhiên thì nên tham gia các môn thể thao vận động là tốt nhất.
Cha mẹ nên lựa chọn cho con các môn thể thao giúp tăng trưởng hiệu quả như bóng rổ, nhảy dây, chạy bộ, cầu lông hay bơi sẽ vừa giúp con khỏe mạnh, vừa giúp phát triển chiều cao và tăng cường các hormone tăng trưởng trong cơ thể.

Bên cạnh 4 bài tập thể dục được gợi ý ở trên, chế độ ăn uống và thói quen ngủ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc cao lớn của trẻ.
Hãy tập cho con có thói quen ăn uống và tập luyện lành mạnh để kích thích sự phát triển tối đa nhất.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thực phẩm chức năng cho con để hỗ trợ con phát triển chiều cao nhanh hơn. Nếu muốn mua sản phẩm vitamin cho con thì các mẹ hãy truy cập website Chiaki.vn. Trong đó sẽ cung cấp các thông tin của sản phẩm để bạn dễ dàng lựa chọn và đặt mua sản phẩm phù hợp nhất với con.

Xem thêm tại đây: http://nuoidayconngoan.vn/cac-bai-tap-duc-giup-tang-chieu-cao-hieu-qua/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *