Bộ ngực của tôi không còn là của tôi nữa

Rất khó để cho bộ ngực của bạn trở lại quyến rũ như trước, trong khi đó chính là nguồn nuôi dưỡng con bạn. Dĩ nhiên tình dục và sinh sản là trong một chu kỳ, và nếu bạn có thể hiểu thực sự hay cảm nhận điều đó bằng trực giác, thì bạn sẽ dễ dàng giải quyết bất cứ cảm giác xung đột nào của bạn hơn. (Chồng bạn có thể cũng cần phải cố gắng làm việc đó!)
Nếu bạn gặp phải các vấn đề như núm vú bị nứt nẻ, căng sữa hay viêm vú, thì bạn sẽ không muốn ai chạm vào vú mình, và dĩ nhiên điều đó cũng ảnh hưởng đến việc bạn cho con bú (xem Chương 10 để biết cách điều trị bằng phương pháp tự nhiên có ích).
Một số phụ nữ nhận thấy khó có thể hiểu được bộ ngực “mới” của mình, bây gờ đã to hơn và đầy hơn rất nhiều so với trước đây. Thông thường quá trình ngực to ra xảy ra trong thời kỳ bạn mang thai, và bạn sẽ có thời gian để thích nghi. Trên thực tế có thể bạn rất hài lòng với hình thể mới của mình, bạn (và chồng bạn) có thể thấy bộ ngực của bạn tương đối hấp dẫn tình dục.
Hình dáng cơ thể có thể là một vấn đề
Sau khi sinh bạn có thể cảm thấy rằng cơ thể của bạn có vẻ như không quyến rũ và không còn gợi cảm nữa. Một phần đó là vì do suy nghĩ của bạn về điều gì khiến cho người ta trở nên gợi tình, và bạn suy nghĩ về thái độ của chồng mình. Đó cũng là vì thái độ rõ ràng hay được thể hiện ra của chồng bạn về vấn đề này.
Nhiều phụ nữ lấy lại được hình dáng cơ thể rất nhanh và dễ dàng. Nhưng đương nhiên là vẫn khác với hình dáng cơ thể bạn trước lúc mang thai, và một trong những khác biệt đó là trọng lượng cơ thể của bạn tăng. Bây giờ không phải là thời điểm tốt để bạn thực hiện ăn kiêng, mặc dù vậy, nếu bạn ăn uống và tập thể dục như chúng tôi khuyên, bạn vẫn có thể nhận thấy rằng trọng lượng cơ thể bạn giảm rất nhanh. Nếu bạn không thực hiện như những lời khuyên của chúng tôi thì bạn sẽ cần phải học cách đánh giá cao những đường cong khêu gợi và hình dáng tròn trịa hơn của bạn để khôi phục lại sinh hoạt tình dục. Bạn có thể chấp nhận dễ dàng hơn nếu bạn có thể nhận thấy việc làm mẹ là một phần khơi gợi tình dục, và đồng thời nếu bạn có thái độ tích cực với việc mang thai và sinh nở của mình.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *