Bị ốm đang trong thời kỳ cho con bú

Đừng cố trốn tránh bệnh tật- nếu bạn làm như vậy bạn có thể làm nguồn sữa của mình bị nguy hiểm. Nếu bạn không cố chăm lo cho gia đình và nhà cửa, cũng như đứa con đang bú mẹ của bạn, thì bạn có thể hồi phục nhanh hơn. Nếu bạn cần uống thuốc, bác sỹ của bạn cần biết rằng bạn đang cho con bú. Điều quan trọng là rõ ràng bạn vẫn cần phải tiếp tục cho con bú, và đảm bảo rằng bác sỹ của bạn kê đơn thuốc cho bạn những loại thuốc ít bị truyền sang con bạn nhất qua sữa mẹ. Điều này sẽ phụ thuộc vào liều dùng, trọng lượng phân tử thuốc và liệu loại thuốc đó có hòa tan trong chất béo không; rồi lượng thuốc lưu lại trong huyết thanh là bao nhiêu, các phần tử thuốc tan nhanh như thế nào, cơ thể bạn khử độc và loại bỏ chất đó có hiệu quả như thế nào. Tất cả những yếu tố đó thay đổi đáng kể, nhưng nếu thực hiện có suy nghĩ và thận trọng, con bạn sẽ chỉ bị ảnh hưởng tối thiểu (nếu không phải là không bị ảnh hưởng gì).
Nếu bạn, hay bác sĩ của bạn, nghi ngờ về sự an toàn của một loại thuốc nào đó, bạn có thể tham khảo cuốn sách “Các loại thuốc dùng cho các bà mẹ trong thời kỳ cho con bú”, trong đó có hầu hết thông tin cập nhật và tư vấn về sữa mẹ. Phụ lục 1 có thông tin về một số loại thuốc có thể mua mà không cần đơn thuốc của bác sỹ.
Mặc dù phần lớn các loại thuốc đều được truyền qua sữa mẹ, nhưng với một lượng nhỏ, và trong nhiều trường hợp, với một lượng có thể chấp nhận được. Nếu bạn cần dùng thuốc để chữa căn bệnh kinh niên, thì lượng thuốc bạn truyền cho con bạn trong dạ con lớn hơn nhiều so với lượng thuốc con bạn nhận được thông qua sữa của bạn. Nếu bạn phải dùng thuốc để chữa trị căn bệnh cấp tính, bạn có thể giảm lượng thuốc truyền sang con bạn qua sữa bạn bằng cách uống thuốc ngay sau khi cho con bú; như vậy sẽ giảm được lượng thuốc con bạn nhận được qua sữa của bạn trong lần bú sau của trẻ. Vì lý do này, tốt nhất là tránh các loại thuốc có tác dụng chậm sau thời gian dài hay các loại thuốc thoát chậm, vì các loại thuốc này ngấm vào cơ thể sau một thời gian dài. Yêu cầu bác sỹ của bạn để kê đơn thuốc có tác dụng nhanh.
Nếu bạn cầu phải dùng thuốc kháng sinh, bạn sẽ cần phải dùng thuốc ưa axit, và khuẩn sữa bifidus, ở các dạng bổ sung (bột hay viên nang).

Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Sản phẩm gối chống trào ngược có độ dốc 15 độ là độ dốc lý tưởng giúp bé tránh được hiện tượng nôn trớ. Với độ dốc này thức ăn sẽ xuôi xuống và giữ lại tại dạ dày của bé, không trào ngược trở lại.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *