Bé đã bú đủ chưa?

Đơn giản là vì sữa bột nhân tạo làm từ sữa bò dựa trên sản phẩm được tạo ra để giúp bê non tăng trọng nhanh chóng! Những dấu hiệu khác, cũng rất quan trọng, là mức độ cơ thể, mắt sáng, tiếng khóc khỏe và đứa trẻ lanh lợi khi thức và thỏa mãn sau khi cho ăn. Cuối cùng, nếu con bạn phải thay từ sáu đến tám cái tã một ngày, thì có nghĩa là bé đã bú đủ sữa bạn.
Nhưng nếu nước tiểu của bé có màu vàng nhạt, nặng mùi hay bé đi tiểu không quá sáu lần một ngày; nếu bé ít đi đại tiện, phân nhỏ, cứng, khô hay màu xanh; nếu thóp bé lõm xuống hay bé trở nên yên lặng hơn và bơ phờ, khi đó bé cần được bú nhiều hơn nữa- cần nhanh chóng cho bú ngay. Cho bé bú thoải mái và thường xuyên nếu có những dấu hiệu đó xuất hiện. Cho bú từ hai đến ba giờ (hay nhiều hơn nữa) trong vòng 24 tiếng. Nếu bạn cho con bú bất cứ lúc nào có thể và con bạn có vẻ vẫn không tăng cân hay có những dấu hiệu khác chứng tỏ sữa của bạn không tốt, chúng tôi có một số cách để làm cho sữa bạn tốt hơn. Dĩ nhiên, nếu con bạn có những dấu hiệu nghiêm trọng như nói trên, và bé không xạ tốt trong vòng 24 tiếng, bạn cần phải đưa bé đến trung tâm y tế.
Cải thiện nguồn sữa của bạn.
Thư giãn
Căng thẳng hạn chế tiết sữa. Khi lượng sữa tiết ra giảm, nguồn sữa của bạn giảm. Vì vậy hãy tạm quên đi những công việc nhà. Bạn không thể chịu đựng được bụi bẩn, bát đĩa chưa được rửa và hàng đống quần áo cần phải giặt, và nhận thấy rằng nếu cứ lờ đi những công việc bề bộn đó thì cũng căng thẳng như là phải dọn dẹp, thì bạn hãy tranh thủ sự giúp đỡ. Yêu cầu chồng bạn làm giúp công việc nhà trong chốc lát. Có thể chồng bạn không làm tốt được như bạn vẫn làm, nhưng chồng bạn có thể làm bạn ngạc nhiên vì khả năng của anh ấy. Nhờ một người họ hàng hay bạn bè ở lại nhà bạn khoảng một hay hai tuần. Miễn là bạn làm tốt việc cho con bú và nhà bạn có đủ phòng, nếu có thêm một người nữa để giúp đỡ nữa thì đúng là của trời cho. Nếu có người nào đó ghé chơi, bạn hãy nhờ người đó giúp đỡ. Những người bạn thực sự sẽ đáp lại yêu cầu của bạn giúp bạn giặt giũ và nấu nướng. Đừng cố gắng trở thành một người hùng. Cho con bạn bú là mối quan tâm đầu tiên lúc đó và trong những tuần đầu tiên sau khi bé sinh thì đó sẽ là công việc chiếm hoàn toàn thời gian của bạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *