Bản năng làm mẹ là gì?

Trước đây, việc hành động theo bản năng giúp chúng ta tồn tại, đảm bảo sự tồn tại và sức khỏe của con mình, nhưng ngày càng chúng ta ít dựa vào bản năng của mình để thoát khỏi nguy hiểm.
Không may thay, trong thời đại bùng nổ công nghệ và thông tin này, những hành động bản năng như vậy cần phải thực hiện trong những thời điểm trọng đại khi bạn làm mẹ thì lại thiếu vắng, hay nếu có thì bạn lại không tin vào những bản năng này. Thậm chí bạn có thể lờ đi. Vì vậy, nếu bạn còn băn khoăn bản năng làm mẹ ở đâu, thì đừng lo lắng, bạn không phải chỉ có một mình. Nếu bạn gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện những bản năng này, thì hãy thư giãn, đó là một trong những thách thức trong việc làm cha mẹ ngày nay.
Một phụ nữ 35 tuổi (13 năm phục vụ cho các chuyến bay) nói: tôi được chuẩn bị rất ít để trở thành người mẹ. Tôi thậm chí chưa thay tả lót bao giờ, chứ nói gì đến chuẩn bị ba bữa ăn một ngày, và tôi cũng có những ước muốn hoàn toàn không thực tế về những đứa trẻ mới sinh cư xử như thế nào. Bản năng làm mẹ của tôi đã thực sự bị yếu đi, nhưng 7 tháng thực hiện theo những hướng dẫn của cuốn sách này tôi rất vui mừng nói rằng cuối cùng tôi đã làm được.
BẢN NĂNG LÀM MẸ CÓ TỪ Đ U?
Trước đây có thời điểm việc làm mẹ đến với tất cả mọi phụ nữ một cách tự nhiên và theo bản năng. Điều đó xảy ra khi các cộng đồng người nhỏ hơn so với bây giờ, khi tất cả mọi người đều là thành viên của một gia đình lớn và có mối liên hệ gần gũi và liên tục với các thành viên khác trong gia đình. Rồi chúng ta hoàn toàn quen với các hành động liên tục như mang thai, sinh con, cho con bú, cai sữa, nuôi dưỡng trong lúc giúp đỡ những người họ hàng là phụ nữ của mình trong những giai đoạn đó. Cho đến khi đứa con đầu tiên của bạn chào đời, việc làm mẹ đã trở thành đặc tính thứ hai của bạn. Phương pháp nuôi dưỡng được thực hiện thống nhất trong cộng đồng, mặc dù đối với một nền văn hóa khác nhau lại có sự thay đổi.
Thụ thai và mang thai được coi là những sự kiện hoàn toàn bình thường, tự nhiên và không có gì đáng kể. Trong rất nhiều năm, người ta sinh con tại nhà và là lĩnh vực duy nhất của người phụ nữ trong cộng đồng, người đã giúp đỡ những người phụ nữ đang đau đẻ về mặt thể chất và tình cảm.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *