Ăn uống lành mạnh

Thay thế với đường stevia (là loại đường an toàn dành cho người bị bệnh đái tháo đường, béo phì, tim mạch v.v…).
Có rất nhiều lối sống và chế độ ăn uống được khuyến nghị giúp cải thiện LGS, bao gồm:
Không uống rượu trong giai đoạn chữa bệnh tiêu hóa (GI).
Hoàn toàn tránh sử dụng aspirin và các thuốc NSAID (có tác dụng chống viêm, hạ sốt, giảm đau).
Tránh bị táo bón, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ và nên uống tám ly nước mỗi ngày.
Kiểm soát căng thẳng (yoga, thiền định, ngủ đủ giác, vv..).
Tránh uống cà phê, trà, và soda quá mức.
Ăn trái cây và rau quả hữu cơ, ăn thịt gia súc và thịt gia cầm bất cứ khi nào có thể.
Ăn từ 5 đến 9 phần trái cây tươi và rau quả hàng ngày.
Tránh dùng đường và các sản phẩm làm ngọt nhân tạo. Thay thế với đường stevia (là loại đường an toàn dành cho người bị bệnh đái tháo đường, béo phì, tim mạch v.v…) hoặc xylitol (chất làm ngọt từ thiên nhiên, ví dụ như có trong quả dâu).
Tập trung vào cá và các thực phẩm giàu axit béo omega-3 như cá hồi, cá thu, cá mòi.
Không hề dễ dàng để thấy việc nối tiếp các chứng bệnh khác nhau trong cơ thể của bạn. Bonnie, 45 tuổi cho biết, cô đã rất mệt mỏi và chỉ có thể lê bước vào văn phòng của tôi. Trong hai thập kỷ qua, cô đã bị viêm xoang. Cô luôn cảm thấy áp lực, “như có một chiếc xe tải đậu trên mặt tôi”. Điều đó có nghĩa là cô đã uống thuốc kháng sinh ít nhất bốn lần trong năm. Nó làm sạch xoang, nhưng nó cũng hủy hoại hoàn toàn sự cân bằng nội môi đường ruột của cô. Các kháng sinh sẽ giết chết những tác nhân tốt và xấu đều như nhau. Nếu không có những vi khuẩn tốt, những vi khuẩn xấu sẽ tiếp quản tất cả. Chính điều này đã hủy hoại niêm mạc đường ruột, và dẫn đến tình trạng phát triển hội chứng ruột bị rò. Chúng tôi muốn tìm nguyên nhân nên thực hiện một danh sách các thức ăn khiến cô dị ứng. Các loại dị ứng, không chỉ gây ra chứng viêm đường ruột, mà còn gây viêm niêm mạc dọc theo đường tiêu hóa bao gồm mũi và cổ họng.
Bonnie đã có một vài dị ứng, đặc biệt là nấm Aspergillus, một loại nấm chủ yếu được tìm thấy trong rượu góp phần cho tình trạng mệt mỏi. Cô đã loại trừ rượu, các loại thực phẩm mà cô dị ứng để theo các khuyến nghị về việc thay đổi lối sống và chế độ ăn uống ở cuối chương này để phục hồi sức khỏe đường ruột. Cô không còn mệt mỏi, và chỉ thỉnh thoảng bị viêm xoang nhẹ.
Hội chứng kích thích đường ruột.
Đầy hơi, là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của hội chứng kích thích đường ruột (irritable bowel syndrome-IBS).

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *