Ăn khỏe và ăn bổ sung

Liệu pháp thảo mộc và phép chữa vi lượng đồng cân. Một số thảo dược được biết đến là kích thích dòng sữa.
Những loại thảo dược và gia vị dùng cho việc đun nấu bao gồm cây rau mùi, cây thì là và hạt hồi.
Lượng protein đủ rất quan trọng vì hai axit amin tạo thành protein là phenylalanine và tyrosine, đóng vai trò quan trọng tăng tiết sữa. Cuối cùng, cùng với việc duy trì chế độ ăn uống hợp lý, bạn cần phải hiểu các loại dưỡng chất cần thiết ở dạng bổ sung cho thời kỳ cho con bú.
Liệu pháp thảo mộc và phép chữa vi lượng đồng cân.
Một số thảo dược được biết đến là kích thích dòng sữa và được liệt kê dưới đây. Nhiều loại thảo dược này giàu dinh dưỡng và giúp thay thế các khoáng chất có thể đã bị cạn kiệt trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Phần lớn các thảo mộc này có tác dụng trị liệu, được liệt kê chi tiết. Hãy nhớ rằng con bạn cũng được hưởng lợi ích, thông qua sữa. Một số loại thảo dược có thể mua tại các cửa hàng thực phẩm để tăng cường sức khỏe dưới dạng sấy khô và được sử dụng như trà (xem Phụ lục 5 để biết hướng dẫn chuẩn bị các loại trà này như thế nào). Để có thể có tác dụng mạnh hơn có thể dùng nước chiết xuất từ các loại thảo dược này, theo liều hướng dẫn của người bán.
Chọn trong danh mục sau, nếu bạn lo lắng về nguồn sữa của mình:
Cỏ linh lăng- có tính axit, rất có ích. Cỏ linh lăng có chứa phyto-oestrogens, nên sử dụng vừa phải, hay sử dụng ít, khi nguồn sữa của bạn bị đe dọa.
Hạt hồi- thảo dược có tác dụng chữa đánh trung tiện, hạt hồi sẽ tăng cường tiêu hóa và giảm đánh rắm.
Cây bạc hà mèo- một loại thuốc bổ thần kinh tuyệt vời, đặc biệt tốt cho trẻ em, đồng thời cũng giúp chữa đau bụng.
Chamomile- có tác dụng giúp trấn tĩnh và tiêu hóa.
Chastetree- mặc dù loại thảo dược này, có tác động đối với tuyến yên, ngăn chặn tăng mức prolactin ngoài tiết sữa một cách bất thường, nhưng khi bạn cho con bú thì thảo dược này tăng tiết sữa. Tốt hơn là dùng theo liều thấp hơn so với liều trị liệu, vì dễ làm tăng mức prolactin. Yêu cầu người bán thảo dược hướng dẫn.
Lúa mạch- rễ cây này là thuốc bổ gan tuyệt vời. Cẩn thận đối với lá, vì mặc dù lá cây này rất giàu dinh dưỡng và tăng tiết sữa, nhưng cũng rất lợi tiểu. Nhớ rằng bạn phải uống nhiều nước.
Thì là- chữa đau bụng rất tốt.
Cây thì là- giảm đau bụng ở trẻ sơ sinh. Nếu dùng thì là như uống trà, có thể sử dụng cả hạt, và bạn sẽ hấp thụ được tốt hơn nếu bạn làm vỡ hạt trước khi để ngấm.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *