Ăn bốc

Thức ăn rắn đầu tiên trẻ được cho ăn là thức ăn được nhai. Đừng cho con bạn ăn quá nhiều hoa quả.
Bạn sẽ sớm nhận thấy loại thức ăn nào bé có thể ăn được và loại nào không.
Hãy nhớ rằng những hành động tự ăn đầu tiên của bé chỉ là thử nghiệm. Và bé sẽ thử nghiệm nhiều thức ăn mới- kết cấu cũng rất quan trọng, và có thể bé sẽ quan tâm đến việc cảm thấy thức ăn đó như thế nào khi bé bôi lên tóc mình, khi ném thức ăn vào con mèo, nghiền thức ăn qua các ngón tay, và đưa cho bạn, cũng như là bé muốn cảm nhận thức ăn đó như thế nào trong miệng của mình. (Đừng lo lắng, bé sẽ làm bừa bẩn hơn nếu bé hất thìa nước quả mâm xôi đi khi bạn đưa thìa nước mâm xôi cho bé). Trong thời gian này, bạn tiếp tục cho bé bú trước khi bạn cho bé ăn thức ăn mới. Bằng cách đó bạn sẽ có thể chắc chắn là bé vẫn nhận đủ dinh dưỡng.
Thức ăn đầu tiên
Thật thú vị khi nhìn lại xã hội trước đây, nơi mà trẻ sơ sinh chỉ được bú sữa mẹ từ một đến hai năm. Thức ăn rắn đầu tiên trẻ được cho ăn là thức ăn được nhai, vì vậy thấm ướt nước bọt người mẹ (và các enzym tiêu hóa). Điều đó khiến trẻ vượt qua được mọi vấn đề có thể nảy sinh đối với hệ thống tiêu hóa còn non nớt của trẻ con.
Nếu bạn không muốn nhai thức ăn trước khi cho con bạn ăn thì bạn có thể bắt đầu cho bé ăn xam bằng các hoa quả ít phản ứng như lê và đu đủ. Nhưng đừng cho con bạn ăn quá nhiều hoa quả. Lượng đường trong hoa quả rất cao và bé cũng cần phải thử các loại thức ăn khác. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tránh cho trẻ ăn dâu tây và các loại quả giống cam quýt trong năm đầu của trẻ vì các loại quả này thường gây dị ứng.
Đừng quên cho nhiều rau vào thức ăn bạn đưa cho trẻ. Rau sống có thể cắt nhỏ bằng ngón tay, nhưng nhớ trước hết phải rửa sạch. Ngâm rau vào nước pha dấm, để khô và gọt vỏ nếu vỏ quá dai. Điều này đặc biệt quan trọng nếu rau không được trồng theo phương pháp hữu cơ. Trẻ em rất thích các loại rau sống giòn, nhưng phải luôn theo dõi khi trẻ ăn những đồ ăn như cà rốt hay cần tây và khi bé ngồi yên tĩnh. Khó xảy ra, nhưng nếu một miếng thức ăn khiến trẻ nghẹn họng, thì đặt trẻ nằm úp lên đầu gối bạn để đầu trẻ thấp hơn ngực và đánh mạnh bốn phát vào giữa xương vai trẻ. Không làm như vậy khi bé đang ngồi thẳng đứng, vì thức ăn có thể trôi xuống khó lấy ra hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *