4 cách kích sữa đơn giản hiệu quả dành cho mẹ

Sinh mổ hay sinh thường thì mẹ luôn có sữa cho con. Tuy nhiên, lượng sữa sẽ về nhiều hay ít. Vì thế , cần thiết phải kích sữa về cho mẹ . Dưới đây là một số cách kích sữa để giúp cho mẹ có sữa về chăm sóc con được tốt hơn.

4-cach-kich-sua-don-gian-hieu-qua-danh-cho-me

  1. Massage bầu ngực sau sinh bằng nước ấm

Massage bầu ngực sau sinh bằng nước ấm tác động trực tiếp tới ống dẫn sữa của mẹ làm cho đường ống dẫn sữa giãn nở giúp sữa chảy nhanh và nhiều hơn, giúp sản sinh lượng sữa nhiều hơn. Đây là cách không chỉ khiến cho sữa về nhiều mà còn giúp cho mẹ ngăn ngừa được ung thư vú. Các vấn đề tắc tia sữa, áp xe vú cũng được giải quyết nếu massage đúng cách

  1. Cho con trực tiếp bú mẹ càng sớm càng tốt

Khi bé vừa sinh ra mẹ cần thiết phải cho bé bú càng sớm càng tốt. Ngoài ra, cần thiết phải cho bé bú đều đặn các cữ khoảng 2 giờ một lần để sữa mẹ không bị gián đoạn tiết sữa. Bạn nên nhớ rằng, việc ưu tiên cho bé bú là điều nên làm đầu tiên nếu muốn sữa mẹ dồi dào.

  1. Sử dụng thảo dược giúp tăng tiết sữa

Sử dụng thảo dược giúp tăng tiết sữa giúp kích thích lượng sữa về dồi dào và bổ sung dưỡng chất cho chị em phụ nữ sau sinh phục hồi sức

Sau khi sinh, hai vấn đề mẹ quan tâm nhất chính là: Ăn gì để lợi sữa và làm thế nào để giảm cân nhanh. Sử dụng thảo dược lợi sữa là biện pháp “2 trong 1” vừa giúp thực đơn cho mẹ sau sinh đa dạng, lợi sữa lại làm đẹp da, gọn dáng.

  1. Sử dụng máy hút sữa như một “lá bùa”

Máy hút sữa là sản phẩm được dùng khá nhiều trong thời gian hiện nay. Cơ chế của máy hút sữa là tạo lực kích thích các tuyến sữa hoạt động. Sau sinh, do thể tích dạ dày của bé còn nhỏ nên nhu cầu bú rất ít. Những lúc sữa về, nếu con ko bú hết, mẹ có thể dùng máy hút sữa hút ra để trữ trong tủ lạnh. Vì việc sản xuất sữa cũng theo quy luật “cung-cầu”. Nếu bé bú ít, hoặc mẹ không hút sữa đều đặn thì việc tiết sữa của mẹ cũng ít dần.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *